10 năm làm thuê nuôi con bệnh ung thư máuNgười đàn ông vất vã cả đời để gầy dựng, để nuôi con. Vậy mà, con mắc bệnh ung thư máu 10 năm trời, anh đành bán hết để níu giữ con lại với đời.

2021 (Năm thứ 13 – Số 34) Hoàn cảnh gia đình anh Trần Anh Long, tổ Đa Phước 2, Phường 11, Đà Lạt, Lâm Đồng.
#khatvongsong #tuthien #thiennguyen

———–//———————–
?Danh sách ủng hộ được công khai minh bạch tại Website:
? Cách thức ủng hộ:
? Đơn xét trợ giúp:
♥️ Facebook:

Là một gia đình nông dân nghèo, nhưng anh Long cùng với vợ mình vẫn luôn cố gắng vun đắp, vẫn luôn cố gắng gìn giữ mái ấm nhỏ đơn sơ. Nhưng rồi, những nghịch cảnh về bệnh tật đổ ập xuống, làm gia đình trở nên kiệt quệ, kiệt quệ về kinh tế, kiệt quệ về sức lực, nhưng đáng quý thay, tinh thần và tình yêu thương vẫn còn hiện hữu, vẫn còn được nuôi dưỡng từng ngày.

Từ khi lập gia đình, anh Long dựa vào nghề nông để sinh sống. Cách đây hơn chục năm, anh tích luỹ có được vài sào đất, anh cũng trồng hoa, trồng rau để kiếm thu nhập. Còn vợ anh, chị Nguyễn Thị Ngân, một mặt phụ chồng, một mặt đi làm tạp vụ, dọn phòng cho các khách sạn trong khu vực.

Anh chị có 3 đứa con, cháu lớn 21 tuổi đang học Đại học tại Đà Nẵng, cháu nhỏ nhất năm nay chỉ 4 tuổi. Còn cháu giữa Trần Anh Thành Lai 16 tuổi thì không may mắc phải chứng bệnh ung thư máu khi mới 6 tuổi.
Chính vì căn bệnh của bé, mà anh phải bán đi tất cả. Những sào đất , anh bán đi hết, rồi vay mượn thêm để cố gắng cứu con. Gia đình chẳng còn lại được gì ngoài căn nhà gỗ nhỏ chừng 60m2. Nhưng ngôi nhà này nằm trong đất quy hoạch, chưa biết ngày nào sẽ giải tỏa.

See also  3 Đồ Chơi Thú Vị Để Ở Bàn Học

Không còn đất canh tác, anh Long đi làm thuê cho các vườn rau, thu nhập khoảng 200 ngàn/ngày. Nhưng suốt bao năm nay, anh luôn cố gắng để có thể đứng vững, để lo cho các con, để lo cho gia đình.

Cháu Thành Lai, 10 năm bị bệnh, đã trải qua 9 đợt hóa trị, 12 đợt xạ trị. 10 năm trời, với biết bao đau đớn, nhưng Lai vẫn cố gắng vừa chữa trị, vừa đi học. 10 năm chữa trị ung thư, đó là nỗ lực rất lớn của riêng Lai, và cũng là nỗ lực tột cùng của anh Long, của chị Ngân.

Gia đình vừa phải cố gắng điều trị cho Lai đúng phác đồ, vừa phải lo cho đứa con lớn là Trần Anh Thành học đại học, để mong sau này Thành có thể lo cho em. Trải qua nhiều khó khăn, nhưng từng thành viên trong gia đình chưa từng một lần buông xuôi, chưa từng một lần bỏ cuộc.

Mẹ anh Long, bà Trần Thị Lệ 69 tuổi, trước đây ở gần nhà, nhưng nhà bị giải tỏa theo quy hoạch của thành phố. Thay vì cố gắng tìm một chổ ở tái định cư, bà nhận tiền đền bù, và tất cả số tiền ấy, bà dành hết cho cháu của bà trị bệnh, rồi về ở chung trong căn nhà gỗ tồi tàn của anh Long.
Đại dịch Covid đang bùng nổ ở rất nhiều tỉnh thành. Rất nhiều hoạt động phải đóng cửa, chính vì vậy, gia đình anh Long cũng không còn việc làm. Thu nhập thì hết, mà phác đồ điều trị của Lai vẫn phải theo. Gia đình dù cố đến mấy, cũng bất lực.

See also  SINH TỐ TEAM BẤT NGỜ KHI HIHA BIẾN THÀNH EM BÉ POKEMON MUDKIP DỄ THƯƠNG TRONG MINECRAFT ??

About hanoitravel

Check Also

Hướng dẫn sử dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số (Part 1)

Hướng dẫn sử dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số (Part 1)

Hướng dẫn sử dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số (Part 1) Nội dung …

Leave a Reply