Cách nuôi chòe than nhanh căng lửa, hót hay, lông đẹp1. chích chòe than căng lửa
1.1 Chòe than ăn gì? Thức ăn cho chích chòe than
Do đặc thù sống trong rừng nên thức ăn chủ yếu của chúng là kiến, sâu bọ, châu chấu hay cào cào,… Ngoài ra thức ăn của chúng còn là hoa quả chín trong vườn. Có thể nói thức ăn của chích chòe than khá đa dạng từ đồ tanh cho đến hoa quả. Chỉ cần thức ăn không ẩm mốc, hôi hám hay thối rữa là chích chòe có thể ăn được rồi nhé!

Tuy nhiên mình muốn nhấn mạnh để các anh em lưu ý đó chính là chích chòe than ăn rất nhiều. Bình thường một con chích chòe than ăn từ 50 tới 60 con cào cào. Con nào anh khỏe thì cũng tới 70 80 con cào cào. Có khi nhiều hơn nếu anh em mang chúng đi đã giao hữu.

Thức ăn tươi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho chích chòe than nhưng không phải tất cả. Vì thế bạn nên bổ sung thêm cám cho chúng nhé! Có như vậy thì chích chòe của bạn mới đủ chất dinh dưỡng được. cácm cho chích chòe than thì anh em có thể mua sâu rang khô (thường là sâu gạo rang khô) sau đó về trộn với trứng và đậu phộng theo tỉ lệ 30 đến 50%.

Nếu bạn ngại làm cám hoặc có thể lo lắng thành phần không ổn thì cũng có thể mua sẵn tại các cửa hàng cám nhé! Từ mua trực tiếp tới mua online đều được.

See also  Cách nuôi cá lóc giống con

1.2 Tắm cho chích chòe than
Muốn chim chích chòe than của bạn phát triển tố thì bạn nên có chế độ tắm nước và tắm năng hợp lý. Bạn không nên để chúng tắm nước quá lâu hoặc tắm nắng quá ít.

Như vậy chích chòe của bạn sẽ nhanh yếu, ủ rũ. Hơn nữa, anh em cũng nên chú ý vào thời tiết nữa nhé! Nếu quá nắng thì bạn nên cho chim vào chỗ râm mát. Nếu để ngoài nắng gắt là thôi xong đấy! Việc tắm nắng hợp lý giúp chim hấp thụ được vitamin A và diệt được bọ trên lông chim.

Tắm nước cho chích chòe than bạn làm như bình thường như đối với các loại chim khác. Từ 10 giờ tới 12 giờ là bạn có thể tắm nước cho chim rồi. Đối với những chú chim mới lớn thì hãy khoa khoan tắm nước cho chim nhé!

Nếu bắt chúng tắm quá sớm thì chúng sẽ sợ nước, sau này sẽ không tốt nữa đâu nhé! Đến khi chim của bạn đủ lông, nhảy nhót linh hoạt, mổ được tay người thì bạn mang chim đi tắm được rồi đấy! Tắm nước bạn không cần tắm thường xuyên mà chỉ cần cách ngày tắm cho chim là được.

1.3 Chọn lồng nuôi phù hợp
Lồng nuôi chim chích chòe cũng không cần lồng quá lớn. Bạn chỉ cần chọn lồng có đường kính chừng 30cm là được rồi. Kích thước này đủ cho chim bay nhảy. Lồng cho chúng thì bạn chọn lồng tre hay lồng may đều được nhé!

See also  Cách tạo rễ bàng cho cây mai vàng nuôi đường dài

Muốn chim khỏe mạnh thì cần thường xuyên dọn nhà cho chúng nhé! Cứ khi nào tắm nước cho chim thì bạn tiện dọn lồng cho em luôn nhé!

Bạn cũng cần chú ý nên để thức ăn cho chim vào 1 cóng vừa phải. Không nên để trong cóng quá to vì rất lãng phí thức ăn. Thức ăn thừa rất dễ lên men. Điều này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của chim vừa lãng phí thức ăn, thức ăn thừa rơi ra ngoài khiến lồng bị bẩn và bạn phải dọn liên tục.

2. Mẹo giúp chích chòe than hót nhiều, căng lửa
Dấu hiệu đầu tiên bạn có thể nhận biết khi chích chòe than có lửa là bắt đầu nói gió. Đến khu bạn nghe thấy chim càng ngày càng phát ra những tiếng rõ hơn thì lúc đó chim của bạn có thể hót được rồi đấy! Đến lúc này thì bạn nên chó chúng ăn cám giúp căng lửa và bổ sung thêm sâu chó chúng đủ chất dinh dưỡng nhé!

Chim càng ăn nhiều sâu thì càng căng lửa. Khi căng lửa chúng sẽ có xu hướng đấu đá mãnh liệt. Đến lúc này anh em nên cho tay vào khay thức ăn để chúng mổ và đậu vào tay,…

Làm thế này có khi các anh em còn không rút tay ra được ấy chứ! Nhất là khi bạn để con chim nào gần đó chúng sẽ có xu hướng nhảy bổ vào để đấu đá

See also  Trần Thạch Vlogs Sửa Bè Nuôi Hàu Ngày Mưa Bão

Đến khi chích chòe than căng lửa thì chúng đá rất hay nhưng ngược lại chúng lại rất ít hót. Nếu bạn muốn nghe chim hót thì hãy giảm lượng sâu khô cho chúng để luôn giữ được lửa của chúng ở mức độ nhất định. Như này sẽ giúp chim vừa sung vừa hót được cả ngày.
#cachvaoluachochoethan#chamsocchoethannhanhlenlua#thuanchoethan

About hanoitravel

Check Also

HUONG DAN CAI AM THANH OUT IN CHO CUBASE 10 WIN 10 II TRON BO

HUONG DAN CAI AM THANH OUT IN CHO CUBASE 10 WIN 10 II TRON BO

#thekeyboad #thuammixnhac #cubase 🔰CÀI ĐẶT CUBASE5 – CUBASE10 – CUBASE10.5 PRO BẢN CHUẨN QUA PAGE …

Leave a Reply