Chia sẻ cách nuôi ếch trong mùa đông thắng lợi 100% | Kỹ thuật nuôi ếch Thái Lan – Phần 1Bà con muốn thành công cần nắm vững kỹ thuật nuôi ếch cũng như xử lý các bệnh thường gặp trên ếch. Ngày hôm nay, LamNongTV xin mời quý bà con cùng tham quan trang trại nuôi ếch Thái Lan của bác Nguyễn Bá Xoay, tại thôn Thụy Hương, xã Phú Cường huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội. Mô hình nuôi ếch của bác Xoay hiện có quy mô 1.300 mét vuông và đã có từ năm 2004. Có thể nói bác Xoay là người đầu tiên ở khu vực miền Bắc nuôi ếch Thái Lan và đã gặt hái được nhiều thành công trong nghề. Qua phóng sự lần này, bác Xoay đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về kỹ thuật nuôi ếch qua mùa đông, cũng như hướng dẫn bà con cách phòng ngừa dịch bệnh cho đàn ếch.

Như bà con đã biết, mùa đông của miền Bắc rất giá rét, thời tiết khắc nghiệt, trong khi ếch là loài động vật nhiệt đới, do đó khi nhiệt độ giảm xuống 20 độ C thì ếch bỏ ăn. Chính vì vậy, khỏe mạnh trong mùa đông đó là: khi thời tiết vẫn ấm áp, trong lúc ếch vẫn còn ăn khỏe thì bà con cần bồi dưỡng cho ếch tăng trọng, có đủ mỡ để giữ nhiệt cho cơ thể. Lưu ý thứ 2 là bà con cần phải xử lý ếch sạch bệnh, giúp ếch có sức đề kháng tốt chống chọi với điều kiện thời tiết bất lợi. Bên cạnh đó, để tránh gió rét lùa, bà con cần làm giàn để che bạt kín, chắn gió cho ếch.

See also  Cách nuôi 10000 nick facebook có dễ không?

Bác Xoay đã chia sẻ một kỹ thuật nuôi ếch vào mùa đông rất hay cho bà con đó chính là sử dụng mạch nước giếng khoan để thay nước liên tục cho bể nuôi ếch. Nước mạch giếng khoan có nhiệt độ tầm 22 độ, bà con có thể thay nước ngày 2 lần vào 7h sáng và 7h tối với. Để nước giữ ấm được lâu, bà con có thể bơm nước đầy và dùng phên để cho ếch ngồi. Với nhiệt độ này, bà con vẫn có thể cho ếch ăn bình thường.

Bác Xoay hiện nuôi ếch trong bể xi măng, diện tích mỗi bể 25 mét vuông, với mật độ 100con/m2. Đáy chuồng được lát gạch men để dễ làm vệ sinh, độ nhẵn của gạch men giúp rêu tảo khó bám, hạn chế vi trùng so với nền xi măng. Để đảm bảo môi trường sống cho ếch, bà con cần làm vệ sinh chuồng nuôi với chu kỳ 7-10 ngày/lần.

Với kinh nghiệm 17 năm nuôi ếch, bác Xoay nhận thấy ếch thường gặp nhiều loại bệnh, trong đó có các loại chính như: Bệnh đường ruột, bệnh lở loét, bệnh mù mắt, bệnh nghiêng đầu nghẹo cổ và bệnh gan. Các bệnh của ếch đều khá nguy hiểm, nếu không phát hiện sớm có thể gây chết tới 2/3 đàn. Bác xoay cũng chia sẻ cho bà con phương pháp giữ cho ếch luôn sạch bệnh như sau: Do khi ếch bị bệnh sẽ không ăn được cám có trộn thuốc nên để phòng trước, cứ sau 7-10 ngày bà con cần cho ếch ăn cám có trộn thuốc 2,3 bữa liên tục. Như vậy ếch sẽ tránh được cách loại bệnh nêu trên rất hiệu quả.
*Xem thêm kỹ thuật nuôi ếch tại Website:
Hiện trang trại nuôi ếch của bác Xoay có cung cấp ếch giống, ếch thịt thương phẩm. Bà con có nhu cầu nuôi ếch Thái Lan, cần tìm hiểu cách nuôi ếch, kỹ thuật nuôi ếch có thể liên hệ với LamNongTV theo thông tin dưới đây. Chúc bà con chăn nuôi thành công!
============================
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của LamNongTV
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của LamNongTV nhé:
♫ Subscribe :

See also  cách nuôi vẹt ngực hồng sinh sản

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 039.878.89.89.
Fanpage: .
Zalo: 039.878.89.89

BẢN QUYỀN VIDEO THUỘC VIÊN NGHIÊN CỨU SINH HỌC ỨNG DỤNG.
Số điện thoại liên hệ: 0886 550 986
Zalo: 0886 550 986
Fanpage: .
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
———————
#lamnongtv #làmnôngcùngchuyêngia #làmnôngtv

About hanoitravel

Check Also

Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Cho Máy Tính Để Học Online

Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Cho Máy Tính Để Học Online

Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Cho Máy Tính Để Học Online. Hướng dẫn sử dụng …

Leave a Reply