Chọn Thịt Trâu Tươi Ngon Để Làm Thịt Trâu Gác / Sấy/ Hun Khói Bếp Điện Biên A Núi
Liên hệ mua hàng Shop A Núi – Chuyên Đặc Sản Tây Bắc Thuần Dân Tộc

Hotline: 0906 232 658

Thịt trâu gác bếp thuần dân tộc Thái tỉnh Điện Biên thương hiệu A Núi
Tại sao lại có Thịt trâu gác bếp?
Thịt trâu gác bếp hay thịt trâu sấy hoặc thịt trâu hun khói bắt nguồn từ dân tộc Thái Đen, trước đây với đặc tính dụ trữ lương thực cho những ngày giá rét hoặc mưa bão lũ lụt nên dân tộc người Thái khi xẻ thịt trâu, họ chọn những phần thăn đùi ngon nhất, lọc bớt mỡ và gân, cắt dọc thớ, chia tảng thịt ra làm nhiều phần, tẩm ướp các loại gia vị như muối, ớt, xả, không thể thiếu đó là tiêu rừng hay còn gọi là chẩm chéo để thịt thêm mặn và thêm mùi vị mới để được lâu. Thịt sau khi tẩm ướp được xiên vào những que tre đã dóc và gá lên trên cao, dưới là bếp củi từ cây rừng trong thời gian 2 tháng. Gác bếp suốt hai tháng liền, khối thịt trâu ám khói đen và khô lại, thấm hết mọi gia vị vào trong. Trên bề mặt vẫn còn những hạt tiêu rừng, miếng ớt, miếng gừng. Người ta đặt thịt trâu khô trên giàn bếp để bảo quản lâu. Ăn tới đâu lấy xuống tới đó và xé nhỏ ra. Cho đến nay cách tẩm ướp vẫn vậy nhưng thời gian gác bếp được cải tiến hơn chỉ mất 15 tiếng đến 24 tiếng nhưng thịt vẫn đảm bảo độ ngon như trước đây
Cho đến nay thịt trâu gác bếp lại là món ăn vặt, món nhắm không chỉ của riêng dân tộc Thái mà được người dân miền xuôi ưa thích không chỉ trong những ngày lễ Tết mà cả những ngày thường.
Tuy nhiên không ít những cơ sở vì lợi ích cá nhân trước mắt mà thay thế bằng thịt lợn nái già, lợn sề để kiếm lợi lớn. Điều này khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang bởi chỉ khi bóc ra mới phân biệt được đó là thịt trâu thật hay trâu giả. Không chỉ vậy, thay vì dùng trâu bản thì nhiều bên dùng trâu Lào bởi giá thành rẻ hơn. Cũng là thịt trâu nhưng ở Lào không lạnh bằng Việt Nam, thịt trâu không dai ngon và có độ ngọt bằng.
Thịt trâu gác bếp A Núi được làm thủ công từ khâu mua thịt, tẩm ướp và gác bếp cho đến công đoạn đóng gói cam kết 100% là thịt trâu tươi 100% và gia vị mắc khén được mua từ dân bản.
Lúc ăn, trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm từ khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu ớt, chút thơm lạ của mắc khén.
Thịt trâu gác bếp chỉ có của Tây Bắc là ngon nhất. Và A Núi cam kết chất lượng hàng loại 1 không pha trộn các loại thịt giá rẻ, thịt trâu của dân bản, trâu khoẻ mạnh không bệnh tật. Giá cao nhưng hàng luôn là loại 1. Bởi bán 1 lần để bán mãi về sau.
Quy cách đóng gói: Hút chân không đảm bảo vệ sinh và dễ vận chuyển, bảo quản
Xuất xứ: Điện Biên, Việt Nam
Thời hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản phẩm
Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh được 6 tháng sau khi sản phẩm được hút chân không

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Ẩm thực

Web site: https://vuondaonhattan.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Chọn Thịt Trâu Tươi Ngon Để Làm Thịt Trâu Gác / Sấy/ Hun Khói Bếp Điện Biên A Núi

Độ dài: 00:05:34, Ngày đăng: 2018-10-12 11:45:12

Tác giả: A Núi – Đặc Sản Tây Bắc Dân Tộc 100%

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=dzvu0Dyf8c8

See also  Quán Bún Phở Ngon Nổi Tiếng Nam Định #travelvlog

About bachnv

Check Also

Cách nấu sữa đậu nành tại nhà ngon như người làm bán sánh mịn để được lâu

Cách nấu sữa đậu nành tại nhà ngon như người làm bán sánh mịn để được lâu

Hôm nay Phượng chia sẽ đến cô chú anh chị và các bạn làm sữa …

Leave a Reply