Đại họa: TP. Hồ Chí Minh hàng nghìn người vật vã về quê tự phát xuyên ngày đêm | #COVID_19#thoisuboyte #tinnongboyte #phongsuboyte
SKĐS | Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua đỉnh dịch COVID-19, nhiều người dân đã hy vọng ngày thành phố sớm yên bình trở lại. Nhưng mới đây thông tin hàng nghìn người lao động từ Tp. Hồ Chí Minh tự phát về quê không chỉ khiến cho người dân bản địa ở đây lo lắng mà nhiều tỉnh thành khác cũng lo sợ về việc đại họa có thể xẩy đến khi diễn biến dịch tại thành phố này vẫn chưa hết phức tạp.
Sau khi các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trong TPHCM được gỡ bỏ, hàng nghìn người đi xe máy kéo nhau về quê ở các tỉnh, thành ĐBSCL khiến cửa ngõ phía Tây ùn tắc nhiều giờ đồng hồ.
Ngày 1/10, hàng nghìn người dân vẫn tập trung tại cửa ngõ phía Tây thuộc huyện Bình Chánh, TPHCM hy vọng được về quê nhà sau khi TPHCM nới lỏng giãn cách xã hội. Theo ghi nhận, người lớn, trẻ em vật vã, mệt mỏi, nhiều người trải tấm bạt ra đất nằm ngủ, hy vọng được tạo điều kiện để về quê.
Lực lượng Công an và các ngành chức năng đã liên tục giải thích, vận động và khuyên người dân nên quay trở lại thành phố vì chưa có chủ trương xe cá nhân, người dân được đi liên tỉnh, thành nếu không có việc cấp thiết được chính quyền, cơ quan chức năng cấp giấy, nhưng càng về khuya, lượng người dân đi xe máy đổ về cửa ngõ này càng đông khiến Quốc lộ 1 ùn tắc.
Mất việc, phải bám trụ lại xứ người trong hoàn cảnh khắc nghiệt được về quê là mong muốn chính đáng. Tuy nhiên điều này đang đe dọa sự an toàn chung của cộng đồng, TP. HCM cần có biện pháp kịp thời để hạn chế thấp nhất những nguy hiểm có thể xảy ra.

See also  Cách nuôi cá Phát tài

Mời quý vị và các bạn xem thêm:

?Nút #Share của bạn giờ đây rất hữu ích
——————–
?Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của
?Website:
? FanPage:
?Youtube:
?Tiktok:

#skds #suckhoedoisong

About hanoitravel

Check Also

Xóa mụn làm bóng da mặt với photoshop cs6 - [remove acne using photoshop]

Xóa mụn làm bóng da mặt với photoshop cs6 – [remove acne using photoshop]

Tẩy mụn, làm bóng da mặt bằng photoshop cs6 Các bạn đang theo dõi chuyên …

Leave a Reply