Hẩm hiu phận nghèokhi cách đây 8 năm mắt chị Mai bị mờ dần, con gái mới 8 tuổi, thì cha “bỏ chạy”, để lại hai mẹ con bơi từng ngày trong cảnh khó khăn, hẩm hiu.

2021 (Năm thứ 13 – Số 42) Hoàn cảnh gia đình chị Lê Thị Kim Mai, ấp Tân Hội, xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.
#khatvongsong #tuthien #thiennguyen

———–//———————–
?Danh sách ủng hộ được công khai minh bạch tại Website:
? Cách thức ủng hộ:
? Đơn xét trợ giúp:
♥️ Facebook:

2008, chị Mai bỗng phát bệnh khiến teo dây thần kinh rồi mắt mờ dần. Khi đó, đứa con gái duy nhất là bé Trần Thị Ngọc Sáng mới được 3 tuổi. Chạy chữa nhiều chỗ nhưng tình trạng bệnh chị không khá hơn, cho đến khi bé Sáng học đến lớp 3 (8 tuổi) thì mắt chị không thấy đường được nữa.
Mắt không thấy đã đành, người chồng cũng đành tâm bỏ ra đi, nói là đi làm ăn xa, sau chị mới vỡ lẽ anh đi lập gia đình mới.

Gạt nước mắt, chị bắt đầu học cách lần mò để tự biết dọ dẫm mà đi. Không thể trông chờ mãi hoài vào việc giúp đỡ của hàng xóm, chị tìm cách làm nghề gì đó để có thể tự kiếm ra tiền nuôi con. Gom góp xây được cái chuồng, mua heo về nuôi, thế nhưng được vài bữa, heo bị tai xanh chết. Vậy là đứt vốn.

Thấy hai mẹ con tội, có người quen chỉ chỗ lấy bánh kẹo sỉ ở khu chợ gần nhà, vậy là cứ vài ngày, bé Sáng lại đạp xe đi lấy hàng về cho mẹ bán. Cứ hôm nay bán được món nào, bữa sau Sáng lại đi lấy món đó bù vô, bởi hai mẹ con cũng chẳng có nhiều tiền vốn để tích trữ mặt hàng.

See also  Hướng Dẫn Cách Nuôi Bò Vỗ Béo Lên Thịt Tăng Nâng Suất Trọng Lượng Trên Bò | ÚT TÂY NINH TV

Cứ thế, mà ngày qua ngày, đến nay Sáng đã học đến lớp 11. Càng thương mẹ bao nhiêu, Sáng càng quyết tâm học bấy nhiêu, học để mẹ vui, học để mong lớn lên sẽ có một công việc ổn định đi làm nuôi mẹ. Bằng chứng của sự quyết tâm đó là hàng ngày em đều đạp xe hơn nửa tiếng đồng hồ để đến trường, vất vả không khiến em nản chí, mà nhiều năm liền Sáng đều là học sinh giỏi và em nhận được học bổng của Quỹ khuyến học hàng tháng.

Cuộc sống mùa dịch thêm nhiều khó khăn, nhà cửa cũng nơi ướt nơi dột. Không dám vay mượn gì ai nhiều, hai mẹ con chỉ ráng gói gém mà sống. Sáng còn biết trồng thêm rau trước nhà để hai mẹ con có cái mà ăn qua ngày.

Chị Mai giờ chỉ mong muốn sao cho có vốn để đầu tư nuôi heo, tích cóp tiền sửa sang căn nhà khỏi mưa gió và lo cho bé Sáng ăn học hết được cấp 3, vậy là chị mãn nguyện.

About hanoitravel

Check Also

cách căn chỉnh lề trong word 2003

cách căn chỉnh lề trong word 2003

Hướng dẫn các bạn căn chỉnh lề cho văn bản. Nhằm giúp cho văn bản …

Leave a Reply