13 2

Kinh nghiệm đi khu du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Cần Giờ là điểm du lịch lý tưởng gần Sài Gòn dịp cuối tuần, chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 2 giờ chạy xe máy, đường xuyên rừng ngập mặn Vạn Sát rất đẹp, mang lại cảm giác trải nghiệm thiên nhiên. duy nhất cho bạn.

Tin liên quan: Du lịch Cần Giờ

Giới thiệu khu du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Vàm Sát là khu du lịch sinh thái nổi tiếng nằm trong khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 45 km.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ cách trung tâm thành phố không xa

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ cách trung tâm thành phố không xa (Ảnh: ST)

Toàn bộ khu rừng Cần Giờ có diện tích 75.740 ha, là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật. Trong chiến tranh, rừng bị tàn phá nặng nề, sau này được cải tạo, phục hồi và bảo vệ để làm nơi nghiên cứu khoa học cũng như bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm.

Nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật (Ảnh: ST)

Nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật (Ảnh: ST)

Tận dụng những đặc điểm tự nhiên và tài nguyên đa dạng sinh học vốn có, chính quyền địa phương đã quy hoạch vùng Vàm Sát Cần Giờ thành điểm du lịch sinh thái lý tưởng. Tuy nhiên, vấn đề môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, khi đến tham quan và du lịch tại đây, du khách phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của ban quản lý.

Bảng giá vé khu du lịch Vàm Sát

1. Bảng giá chi tiết các gói tour du lịch đường thủy.

Đón trả khách tại: Trạm đón khách KDL Vàm Sát (chân cầu Dần Xây, huyện Cần Giờ)
Đơn vị: VND / khách

Số lượng hành khách DỊCH VỤ CANOETrain BAO GỒM GIÁ ĐÀO TẠO VÀ CANOE01925.000 – Vé vào cổng.
– Thuyền / Ca nô khứ hồi trên sông.
– Vé tham quan Thánh địa Nghè Bát
– Câu cá để giải trí
– Đi bộ xuyên rừng
– thăm vườn thú tự nhiên
– Tham quan trang trại Crocodile trại
– Tìm hiểu quy trình ấp trứng Cá Sấu
– Thuyền câu cá sấu
– Xe buýt khứ hồi đến thăm Trại cá sấu
– Tham quan Khu bảo tồn Chim
– Chinh phục tháp Tang Bồng
– Thử thách với cầu treo
– Thuế
* Ghi chú:
– Thuê ca nô VS13 chuyến dưới 3 khách là 700.000đ / lượt.
– Tàu gỗ VS9 thuê dưới 16 khách là 1.500.000 đồng / chuyến02655.00003565.00004-07465.008-12450.00013-18445.000345.00019-23425.000335.00024-35325.00036-40315.000> 40310, 000

2. Chi tiết giá dịch vụ tại Vàm Sát – Đơn vị tính: VND / khách

STT Dịch vụ Giá đơn Lưu ý1 Vé vào cổng 35.000VND / khách 2 Xe khứ hồi đến trại Cá Sấu 20.000VND / nhóm khách tối thiểu từ 02 khách3Crocodile Cruise 40.000VND / khách nhóm tối thiểu từ 02 khách4 Xe khứ hồi tại Chim Sanctuary20. 000 VND / nhóm tối thiểu từ 02 khách5 Tham quan Khu bảo tồn Chim 40.000 VND / kháchTừ ngày 20 tháng 3 đến tháng 10
Cung cấp ống nhòm cho khách6 Vé vào cổng Bãi Đầm 40.000đ / khách7 Thuê cần câu cá giải trí 20.000đ / cần / giờ
(nhu cầu của KDL)
50.000VNĐ / nhu cầu / giờ
(nhu cầu của khách hàng)
Thêm 1 giờ cộng thêm 20.000 VND Khách được câu cá 8 Ca nô điện tham quan Thánh địa Chim 30.000 VND / nhóm tối thiểu từ 02 khách9 Xe trung chuyển từ cầu Gốc Tre đến trung tâm Vàm Sát20.000 VND / khách10 Thuê thuyền đạp PELICAN30.000 VND / Thuyền / giờLời hạn 02 khách / thuyền11 Thuê thuyền thúng 25.000 đồng / thúng / 30 phútCho thuê võng 10.000 đồng / võng Tối đa 01 giờ / lượt13 Thuyền gỗ khứ hồi từ trung tâm đến Đầm Dơi bao gồm vé vào cổng, chèo xuồng, câu cá 105.000 VND / khách Thời gian tối đa 02 giờ14 Thuê ca nô khứ hồi tham quan Đầm Dơi (Không bao gồm vé tham quan Đầm Dơi) 150.000 VND / khách Từ 03 khách trở lên, nếu đi 01.02 khách giá 03 khách 15 chài 550.000 VND Cá bị bắt bởi khách hàng. Vui lòng đặt trước 1 ngày.16 Tát mương bắt cá550.000 vnđ / mương Cá do khách tự đánh bắt (4-6 người / mương). Vui lòng đặt chỗ trước 1 ngày.17 Trồng rừng ngập mặn 50.000 VND / khách Nhóm từ 10 khách (20 trái / khách) 18 Củi lửa trại 550.000 VND / khách

Ghi chú bổ sung:
– Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí
– Trẻ em từ 6-11 tuổi: tính ½ giá vé người lớn
– Trẻ em trên 11 tuổi: tính như người lớn

Giá vé hiện tại có thể thay đổi.

Khu du lịch Vàm Sát có gì?

1. Đầm dơi

Đầm Dơi là một trong những khu vực hấp dẫn ở Vàm Sát, đến đây bạn có thể dễ dàng bắt gặp những đàn Dơi ít tiếp xúc với con người. Trong chuỗi thức ăn tự nhiên Dơi có vai trò quan trọng, chúng bắt và ăn côn trùng, giúp thụ phấn cho hoa bằng cách hút mật hoa và phát tán phấn hoa.

Du lịch Vàm Sát Cần Giờ phát hiện loài dơi ít tiếp xúc với con người

Du lịch Vàm Sát Cần Giờ phát hiện loài dơi ít tiếp xúc với con người (Ảnh: ST)

Đàn Dơi treo ngược mình lủng lẳng trên cành cao gặp tiếng động lạ, chúng vội tìm nơi khác trốn.

Dơi gặp tiếng động lạ bay

Dơi gặp tiếng động lạ (Ảnh: ST)

Ở đầm Dơi, ngoài việc xem tập quán sinh sống của loài vật này, bạn còn có thể thử tài khéo léo của mình với nghề câu cua. Những con cua trong hốc cây trông to, béo ngậy, câu cua không khó chút nào, nhưng nếu không kiên nhẫn và khéo léo, bạn sẽ khó có một bữa cua tử tế.

Khi vào đầm Dơi tham quan, bạn luôn phải chú ý giữ yên tĩnh không gây tiếng động, vì ban ngày là thời gian Dơi ngủ để lấy lại sức sau một đêm săn mồi mệt mỏi. Dơi ngủ thành đàn, treo ngược trên cành cây, Dơi mẹ bồng Dơi con ngủ, cả đàn bám vào nhau trên cành cây để giữ ấm và canh gác, báo động cho nhau khi gặp nguy hiểm.

Dơi treo ngược cành cây (Ảnh: ST)

Dơi treo ngược cành cây (Ảnh: ST)

2. Câu cá sấu

Tại khu du lịch Vàm Sát, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và thử cảm giác mạnh với trò câu cá sấu. Không phải game mô phỏng mà thực sự là câu cá sấu, những con cá sấu mạnh mẽ, hung dữ di chuyển nhẹ nhàng trong đầm. Nhưng khi bạn thả mồi và chúng đưa bộ hàm khỏe của mình ra để cắn, cuộc chiến bắt đầu. Đôi tay của bạn sẽ phải chiến đấu với sức mạnh của một con thú dữ đang lăn lộn để xé mồi.

Câu cá sấu mang lại cảm giác mạnh ở Vàm Sát Cần Giờ (Ảnh: ST)

Câu cá sấu mang lại cảm giác mạnh ở khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ (Ảnh: ST)

Du khách thích thú với trò câu cá sấu (Ảnh: ST)

Du khách thích thú với trò câu cá sấu (Ảnh: ST)

Số lượng cá sấu được bảo tồn trong đầm khoảng 40 con, khi đi đánh bắt các bạn sẽ đứng trên thuyền bọc lưới thép B40, độ an toàn rất cao, lòng thuyền luôn rộng và làm bằng vật liệu bền. thuyền bị lật hoặc đục lỗ.

Cá sấu hung dữ tại khu du lịch Vàm Sát (Ảnh: ST)

Cá sấu hung dữ tại khu du lịch Vàm Sát (Ảnh: ST)

3. Sân chim tự nhiên

Trong khu du lịch Vàm Sát quy hoạch một sân chim tự nhiên rất lớn với 30 loài chim, trong đó có một số loài đặc trưng như: cò trắng, vạc, cồng cộc, cò đất, nhạn biển, diệc, giang sen… Đứng từ xa, bạn có thể nghe thấy tiếng hối hả, nhộn nhịp phát ra từ vườn chim, đủ âm thanh từ các loài cò, vạc, ve kêu khiến bất cứ ai cũng phải tò mò đến xem cho bằng được. Sân chim được quy hoạch tổng thể khá rộng, khu trung tâm lên đến gần 200 ha, khu ngoài khoảng 500 ha.

Khu du lịch Vàm Sát có đàn cò trắng (Ảnh: ST)

Khu du lịch Vàm Sát có đàn cò trắng (Ảnh: ST)

Loài sen Giang có tên trong sách đỏ Việt Nam (Ảnh: ST)

Loài sen Giang có tên trong sách đỏ Việt Nam (Ảnh: ST)

Chim cu gáy ở Vàm Sát Cần Giờ (Ảnh: ST)

Chim cu gáy ở Vàm Sát Cần Giờ (Ảnh: ST)

Chim én bắt mồi trên mặt nước (Ảnh: ST)

Chim én bắt mồi trên mặt nước (Ảnh: ST)

Diệc sát thủ bắt mồi (Ảnh: ST)

Diệc sát thủ bắt mồi (Ảnh: ST)

Nguồn thức ăn ở đây vô cùng phong phú và dồi dào, giúp thu hút những đàn chim yến đến sinh sống và kiếm ăn. Ngoài ra, để làm phong phú thêm loài chim cũng như số lượng chim, ban quản lý Vàm Sát đã chủ động cung cấp thức ăn ưu tiên cho chim. Đến thăm Vàm Sát vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh vô cùng choáng ngợp, bầu trời thoảng tiếng chim & # 39; những tiếng cánh, tiếng hót líu lo không ngừng phát ra từ tổ của những chú chim non. Đây là thời điểm vào mùa sinh sản của các loài chim, cảm giác nhịp sống của chúng nhộn nhịp gấp nhiều lần. Buổi chiều đứng trên cao nhìn đàn chim bay về tổ thật ấm cúng, tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ.

Đi du lịch cận kề mùa chim sinh sản (Ảnh: ST)

Đi du lịch cận kề mùa chim sinh sản (Ảnh: ST)

Chim ở Vàm Sát sinh sống ngày càng nhiều (Ảnh: ST)

Chim ở Vàm Sát sinh sống ngày càng nhiều (Ảnh: ST)

Chim thường làm tổ trên các ngọn cây cao để tránh sự đe dọa của những kẻ săn mồi khác. Cảnh những chú chim non ríu rít đua nhau bay về mẹ cho ăn qua ngày lông của chúng ngày một dày hơn cho đến khi lao ra khỏi tổ để tập những tiếng vỗ cánh đầu tiên. Có thể coi đây là thành quả mang lại niềm vui, động lực cho các nhà khoa học, bảo tồn ở Vàm Sát. Đây quả thực là một khu bảo tồn rộng lớn, đàn chim ở Vàm Sát ngày càng tăng về số lượng và đa dạng về loài.

Du lịch Vàm Sát phát hiện đàn chim thường làm tổ trên các ngọn cây cao (Ảnh: ST)

Du lịch Vàm Sát phát hiện đàn chim thường làm tổ trên các ngọn cây cao (Ảnh: ST)

Không gian ở bãi chim hoàn toàn trái ngược với đầm Dơi rất yên tĩnh, ngay cả du khách cũng không dám ồn ào làm ảnh hưởng đến đàn Dơi.

4. Rừng ngập mặn có sức sống mãnh liệt

Nhắc đến Vàm Sát, không thể quên một phần quan trọng làm nên màu xanh tràn đầy sức sống. Rừng ngập mặn ở Cần Giờ có nhiều loại cây chịu mặn nhưng nổi bật nhất là cây mắm. Đây là loài cây thích nghi tốt với môi trường đất mặn, có tác dụng chống xói mòn biển rất tốt.

Rừng ngập mặn làm nên sức sống cho Vàm Sát (Ảnh: ST)

Rừng ngập mặn làm nên sức sống cho Vàm Sát (Ảnh: ST)

Cây mắm thích nghi rất tốt với môi trường đất mặn (Ảnh: ST)

Cây mắm thích nghi rất tốt với môi trường đất mặn (Ảnh: ST)

Sống ở đây rất lành mạnh, một khi nơi đây đã trồng được rừng ngập mặn thì không có loại cây nào có thể cản rễ để lấy chất dinh dưỡng. Rễ cây ngập mặn rất chắc chắn gồm rễ cọc và các rễ phụ xung quanh có tác dụng bám đất, bám đất để hút chất dinh dưỡng. Ở Vàm Sát có hai loài RNM là RNM kép và 4 hoa, chúng có vai trò quan trọng đối với môi trường nơi đây, góp phần cải tạo đất, phục hồi hệ thực vật và cung cấp thức ăn cho một số loài khác.

Hoa đước đôi (Ảnh: ST)

Hoa đước đôi (Ảnh: ST)

rung duoc vam sat

Cây mắm mọc khắp nơi ở Vàm Sát (Ảnh: ST)

Mất khoảng 20 năm để cây đước đạt chiều cao trung bình 20-25 m. Cây đước đã trở thành biểu tượng của rừng ngập nước Cần Giờ. Ngoài ra, ở đây còn trồng một số loại cây chịu mặn khác như: cây mắm, cây chà là …

Cây mắm cũng thích nghi rất tốt với môi trường đất mặn (Ảnh: ST)

Cây mắm cũng thích nghi rất tốt với môi trường đất mặn (Ảnh: ST)

Hệ thực vật Vàm Sát không chỉ có ý nghĩa bảo tồn thiên nhiên là lá phổi xanh điều hòa khí hậu mà còn mang lại lợi ích cho người dân khai thác một số cây quá già để lấy gỗ.

5. Một số động vật khác

Đến đây, du khách có thể bắt gặp nhiều loại động vật hoang dã khác: Hươu, nai, chim công, hươu, nai, lợn rừng… Cảm nhận khoảng cách giữa con người và thiên nhiên hoang dã gần hơn bao giờ hết.

Trải nghiệm các trò chơi

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ còn tổ chức nhiều trò chơi giải trí cho người dân Nam Bộ, và gần gũi với thiên nhiên: đi thuyền thúng, đi cầu khỉ, câu cá, đánh mương, tham gia trồng rừng ngập mặn … gia đình tạm xa thành phố để tận hưởng không gian, khung cảnh và sinh hoạt vô cùng mộc mạc và đáng nhớ.

Thú vị khi đi qua cầu Khỉ trong chuyến tham quan khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ (Ảnh: ST)

Thú vị khi đi qua cầu Khỉ trong chuyến tham quan khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ (Ảnh: ST)

Đi thuyền khám phá Vàm Sát (Ảnh: ST)

Đi thuyền khám phá Vàm Sát (Ảnh: ST)

Ăn uống ở khu vực Vàm Sát Cần Giờ

Sau khi tham quan một số khu vực, bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi, nạp năng lượng với những món ăn vô cùng đặc trưng và hấp dẫn tại đây. Các món ăn được chế biến từ những nguyên liệu sẵn có của địa phương như cua, cá, ốc, ngao, tôm, cơm cháy, v.v.

Cá viên ăn kèm (Ảnh: ST)

Cá viên ăn kèm (Ảnh: ST)

Cá thòi lòi nướng muối ớt (Ảnh: ST)

Cá thòi lòi nướng muối ớt (Ảnh: ST)

Ốc hương xào cay (Ảnh: ST)

Ốc hương xào cay (Ảnh: ST)

hau hap e1503288472329

Hàu hấp bổ dưỡng của khu du lịch Vàm Sát (Ảnh: ST)

Những món ăn dân dã, giá cả hợp lý giữa không gian núi rừng tận hưởng làn gió nhẹ và những âm thanh sôi động của cuộc sống mang đến cho bạn cảm giác như thoát khỏi cuộc sống hiện đại và ẩn mình ở một nơi xa. một ít gạo nếp.

Hiện nay, khu du lịch Vàm Sát vẫn được quan tâm phát triển, vừa đảm bảo phát triển tài nguyên du lịch vừa bảo tồn hệ động thực vật rừng ngập mặn nguyên sinh của Cần Giờ. Khu du lịch Vàm Sát – Cần Giờ đã được Tổ chức Thương mại Thế giới công nhận là vùng sinh thái bền vững của thế giới. Đây được coi là sự khích lệ đối với công tác quản lý cũng như là động lực để các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách quan tâm hơn đến việc bảo vệ đa dạng sinh học nơi đây.

Vàm Sát Cần Giờ thực sự là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn trốn thành phố để “đổi gió”. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.

Xem thêm:

Viết một bình luận