Chuyên mục
Hướng dẫn

Kỹ thuật Nuôi Dế tại Nhà Nhanh cho Thu HoạchKỹ thuật Nuôi Dế tại Nhà Nhanh cho Thu Hoạch
Dế mèn đang ngày càng được nhiều người nuôi tại nhà vì có giá trị kinh tế cao. Kỹ thuật nuôi dế mèn cũng không quá khó nên bà con hoàn toàn có thể nuôi. Bên cạnh đó thì dế mèn có khả năng sinh sản tốt nên lợi nhuận rất tốt. Để nuôi dế hiệu quả bà con cần nắm vững một số kỹ thuật cơ bản sau:
1.1 Chuẩn bị môi trường nuôi dế
Dụng cụ nuôi và hình thức nuôi là khâu quan trọng trong quá trình chăn nuôi dế. Nó không chỉ liên quan đến kinh phí đầu tư trong chăn nuôi mà còn ảnh hưởng đến sản lượng cũng như mức độ hao hụt của dế.
– Nuôi trong chậu nhựa: chậu cao 35 – 40cm, đường kính 40 – 50cm, nuôi bằng chậu đỡ tốn diện tích, phù hợp vì giá cả không quá cao, rất tiện ích.
– Nuôi trong thùng nhựa: dùng loại thùng 60 lít, nên mua loại có nắp đậy sau đó chọc thủng lỗ nhỏ bằng đầu que diêm lên nắp thùng tạo độ thoáng.
– Nuôi trong khay hình chữ nhật và sếp các hộp đè nên nhau để tiết kiệm diện tích phù hợp với nuôi với quy mô lớn. Tuy nhiên đây cũng là hình thức cần đầu tư lớn nhất.
– Nuôi trong thùng xốp, thùng bìa cát tông: tuy nhiên cách nuôi này dế sẽ bò được ra ngoài, cắn thủng trốn thoát dễ gây mất mát.
Ngoài ra có thể tận dụng các vật liệu khác để nuôi dế như thùng tôn, thùng gỗ, chum, lu, vại. Rơm, giấy, vỉ giấy đựng trứng là những vật tạo khoảng không cho dế mèn sinh sống leo trèo, lột xác và trốn tránh kẻ thù. Mỗi lấn lột xác dế rất mèm và thường bị đồng loại cắn, ăn vì thế cần tạo nhiều không gian sinh sống cho dế như vậy sẽ tránh được hao hụt trong chăn nuôi. Các loại giấy đã qua sử dụng hoặc giấy báo được vo lại rất hữu ích để nuôi dế, dưới đáy chậu nuôi được lót 1 lớp giấy sẽ dễ dàng hơn cho lần vệ sinh sau, đồng thời đây cũng là thứ để dế mèn gậm nhấm.
Khay đựng thức ăn: Có thể tận dùng nắp nhựa có sẵn, vỏ hộp sữa chua, các đĩa chấm thức ăn có đường kính từ 4 – 5cm, có vành cao 1cm, hoặc bà con có thể tự đổ bằng xi măng.
Khay đựng nước uống: tương tự như khay đựng thức ăn. Cần chú ý dù làm khay đựng thức ăn hay nước uống đều phải làm nhám cả hai mặt để dế mèn có thể leo trèo ăn uống dễ dàng.
– Đất cho dế đẻ: Thường dùng đất cát, hoặc có thể trộn theo tỷ lệ 2 đất, 1 cát giữ ẩm cho dế đẻ.
* Nguồn video được sử dụng theo giấy phép CC BY:


~ Mọi vấn đề về Bản quyền hoặc Quảng Cáo xin liên hệ qua các địa chỉ sau ~
*Facebook:
* Email: [email protected]
* Zalo: 0968 195 850
* Website:
#nhanonglamgiau2020 #nonglamnet #nonglamtv

32 trả lời trong “Kỹ thuật Nuôi Dế tại Nhà Nhanh cho Thu Hoạch”

Mình có thùng bằng gỗ nuôi dế . Rộng 80 cao 80 dài 1,2 cm. Vì chị gái mình đi nước ngoài, nên không nuôi nữa . Ai có nhu cầu thì liên hệ 0981256781. Thùng làm bằng gỗ ván ép nhé, bạn chỉ việc bỏ dế mèn vào nuôi là được

Trả lời