hue e1504837987636

Lạc bước với 6 địa điểm vui chơi ở Huế

Nhắc đến thành phố Huế là nhắc đến trung tâm văn hóa, ẩm thực, du lịch, khảo cổ học… Đến với Huế, có rất nhiều địa danh đẹp mang tính biểu tượng của cố đô như: sông Hương, núi Ngự Bình, lăng tẩm. Cố đô Huế, chùa Thiên Mụ, cầu Tràng Tiền, Phu Văn Lâu. Tuy nhiên, không thể không kể đến những địa điểm vui chơi hấp dẫn khác khi đến Huế: Phố đi bộ, bảo tàng, công viên, quán cà phê đẹp…

Địa điểm vui chơi ở Huế

Thành phố Huế thơ mộng (Ảnh: ST)

Tham khảo: Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Huế từ A đến Z

Một địa điểm nhất định phải đến ở Huế

1. Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu sôi động

Đến Huế có rất nhiều địa điểm vui chơi, một trong những trải nghiệm thú vị là phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu. Đây là địa điểm lý tưởng để tụ tập bạn bè, đi dạo và tham gia các trò chơi, chương trình nghệ thuật đường phố ấn tượng. Hòa vào đám đông hát song ca, trải nghiệm vẽ tranh nghệ thuật hay tham gia flashmob sôi động.

Các địa điểm vui chơi ở Huế: Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu

Phố đi bộ mang nét đặc trưng rất Huế (Ảnh: ST)

Các địa điểm vui chơi ở Huế: Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu 01 bộ

Ghi lại những bức ảnh lưu niệm cùng bạn bè (Ảnh: ST)

Các địa điểm vui chơi ở Huế: Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu 02 bộ

Có nhiều góc chụp đẹp để bạn thỏa sức sáng tạo (Ảnh: ST)

Các địa điểm vui chơi ở Huế: Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu 03 bộ

Vũ điệu sôi động của các bạn trẻ (Ảnh: ST)

Nằm dọc theo dòng sông Hương êm đềm, không khí về đêm ở phố đi bộ rất mát mẻ khiến đầu óc vô cùng thư thái, khung cảnh dưới ánh đèn hiện lên vô cùng lung linh. Không chỉ người dân địa phương mà du khách cũng thường đến đây vào dịp cuối tuần để tận hưởng không gian sôi động nhưng dịu dàng bên dòng sông Hương.

Những địa điểm vui chơi ở Huế - Phố đi bộ -

Giao lưu âm nhạc đường phố (Ảnh: ST)

Địa điểm vui chơi ở Huế - Phố đi bộ 01

Biểu diễn nghệ thuật truyền thống (Ảnh: ST)

Những địa điểm vui chơi ở Huế - Phố đi bộ 03

Hình thức ca hát luôn thu hút nhiều người (Ảnh: ST)

Ở phố đi bộ, có rất nhiều quầy hàng lưu niệm cũng như quầy bán đồ ăn nhanh. Lượng bạn trẻ đến đây vào mỗi tối cuối tuần rất đông, có lẽ đây là nơi sầm uất nhất thành phố Huế về đêm.

2. Công viên – Không gian thư giãn lý tưởng

Công viên là không gian công cộng chung ở bất kỳ thành phố nào, nơi diễn ra các hoạt động tập thể sôi động. Ở Huế, có khá nhiều công viên với không gian xanh, ghế đá và những con đường trải nhựa sạch sẽ. Mọi người thường đến đây để nghỉ ngơi, tham quan và tham gia các hoạt động dưỡng sinh vào sáng sớm. Không chỉ là nơi thư giãn mà các bạn trẻ có thể thoải mái chụp ảnh với những thiết kế mới lạ trong công viên.

Địa điểm vui chơi ở Hà Nội - Công viên

Không gian công cộng phổ biến (Ảnh: ST)

Ngoài ra, công viên ở Huế còn là nơi tổ chức nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật, ca nhạc quần chúng. Đến Huế, bạn có thể tham khảo một số công viên nổi tiếng như: Công viên Lê Lợi, Công viên Lý Tự Trọng, Công viên 3/2, Công viên Trịnh Công Sơn.

Địa điểm vui chơi ở Hà Nội - Công viên 01

Nơi có nhiều cây xanh để điều hòa không khí (Ảnh: ST)

Địa điểm vui chơi ở Hà Nội - Công viên 02

Công viên 3/2 Huế (Ảnh: ST)

Địa điểm vui chơi ở Hà Nội - Công viên 03

Công viên Lý Tự Trọng ở Huế (Ảnh: ST)

3. Nhà thờ Phủ Cam

Nhà thờ Phủ Cam có lịch sử lâu đời, được khởi công xây dựng từ năm 1682 tại Huế. Nhưng chưa đầy 2 năm sau, ngôi nhà thờ gốc bị phá bỏ và xây dựng ở một nơi không xa nơi cũ trên một gò đất cao phía nam kinh thành Huế.

Địa điểm vui chơi ở Huế - Nhà thờ Phủ Cam

Nhà thờ có lịch sử lâu đời (Ảnh: ST)

Kiến trúc của nhà thờ được xây dựng rất kiên cố bởi các khối đá ghép lại với nhau, có thể nói vào thời điểm đó nhà thờ được coi là công trình kiên cố nhất (không kể kinh thành Huế). Các mảng kiến ​​trúc được thiết kế theo phong cách nghệ thuật phương Tây. Bên trong không gian vòm cao đối xứng, hai hàng ghế dài xếp hai bên lối đi có sức chứa lên đến 2500 người.

Địa điểm vui chơi ở Huế - Nhà thờ Phủ Cam 01

Không gian bên trong cao và rộng (Ảnh: ST)

Vào những ngày cuối tuần, đặc biệt là các ngày lễ của đạo Thiên Chúa, nhà thờ chật kín người đến tham dự thánh lễ, nơi đây là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh không thể thiếu của một bộ phận người dân Huế.

Địa điểm vui chơi ở Huế - Nhà thờ Phủ Cam 02

Sức chứa lên đến hơn 2500 người (Ảnh: ST)

Địa điểm vui chơi ở Huế - Nhà thờ Phủ Cam 03

Nhà thờ trong những ngày lễ lớn (Ảnh: ST)

4. Khám phá những bảo tàng độc đáo

Bảo tàng là nơi lưu giữ những di vật, cổ vật trong một thời kỳ lịch sử, nhìn vào đó, người xem có thể vẽ nên một bức tranh lịch sử sống động. Bảo tàng ở Huế còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị lịch sử văn hóa lâu đời. Huế có hai bảo tàng nổi tiếng là Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế là nơi tiêu biểu còn lưu giữ nhiều hiện vật quý với hơn 700 tiêu bản đồ đồng, đồ gốm, sứ từ thời Lý, Nguyễn, các vật dụng sinh hoạt của các triều Nguyễn. . Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cuộc sống thường ngày, phong cách ăn mặc cũng như nhiều câu chuyện thú vị về các vị vua nhà Nguyễn. Bên cạnh đó, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế còn trưng bày nhiều hiện vật khác có xuất xứ từ Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản.

Địa điểm vui chơi ở Huế - Bảo tàng

Không gian bảo tàng cổ (Ảnh: ST)

Địa điểm vui chơi ở Huế - Bảo tàng 01

Bộ kiệu chạm khắc hình rồng tinh xảo (Ảnh: ST)

Địa điểm vui chơi ở Huế - Bảo tàng 03

Trưng bày các hiện vật quý (Ảnh: ST)

Địa điểm vui chơi ở Huế - Bảo tàng 05

Áo dài thời Nguyễn (Ảnh: ST)

Huế là mảnh đất góp phần nuôi dưỡng tâm hồn người dân tộc Nguyễn Tất Thành, nơi Bác từng làm việc và sinh sống. Bảo tàng Hồ Chí Minh nằm ngay cạnh sông Hương trên đường Lê Lợi. Nơi đây còn lưu giữ nhiều hiện vật trong những năm tháng người thanh niên Nguyễn Tất Thành đi tìm chân lý cứu nước.

Những địa điểm vui chơi ở Huế - Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh (Ảnh: ST)

Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Huế được thành lập từ năm 1980, có một số lượng lớn các di sản vật thể và phi vật thể liên quan đến cuộc đời của Người. Về di sản vật thể, có 20 di vật lưu niệm một thời của ông. Về di sản phi vật thể, có nhiều tác phẩm văn học, lưu bút của Bác Hồ khi sống ở đây, những cảm nhận của Người về Huế và con người Huế.

Những địa điểm vui chơi ở Huế - Bảo tàng Hồ Chí Minh 01

Những hiện vật gắn liền với cuộc đời anh (Ảnh: ST)

Những địa điểm vui chơi ở Huế - Bảo tàng Hồ Chí Minh 02

Phòng trưng bày tư liệu ảnh về Bác (Ảnh: ST)

Ngoài ra còn có một số bảo tàng ở Huế mà bạn có thể tham quan như: Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đằng, Nhà bảo tàng Huế, Bảo tàng lịch sử triều Nguyễn, Bảo tàng thiên nhiên duyên hải miền Trung (đang xây dựng). .

Bài viết liên quan: 17 địa điểm du lịch đẹp có thể bạn chưa biết ở Huế

5. Chè hẻm nổi tiếng ở Huế

Đi chơi nhất định phải có chỗ vui chơi, nhưng đó không phải là lý do khiến chúng ta bỏ lỡ những món ăn ngon khi đến Huế. Nhắc đến chè đặc sản Huế, bạn nên một lần thưởng thức chè hẻm. Đây là quán có lịch sử lâu đời (hơn 30 năm) được người Huế rất ưa chuộng. Cái tên chè Hẻm xuất phát từ vị trí của quán chè nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Hùng Vương, tuy “núp” rất kỹ trong hẻm nhưng tiếng thơm đồn xa nên quán lúc nào cũng đông khách đến ăn. .

Những địa điểm vui chơi ở Huế - thưởng thức chè hẻm

Nghe đồn quán lúc nào cũng đông khách (Ảnh: ST)

Có rất nhiều loại chè cho bạn lựa chọn như: chè bắp non, chè đậu xanh, chè đậu ngự, chè hạt sen, khoai môn … mà không hề béo ngậy. Ở Huế có lẽ không nơi nào ngon bằng ở đây, hương vị chè hòa quyện từ nhiều hương vị khác nhau, thật khó quên.

Địa điểm vui chơi ở Huế - các món chè -

Đủ loại trà cho bạn lựa chọn (Ảnh: ST)

Địa điểm vui chơi ở Huế - các món chè 01

Một tách trà thơm, mịn (Ảnh: ST)

Giá một cốc chè chỉ từ 10.000 – 20.000 đồng nhưng hương vị thơm ngon vẫn vẹn nguyên khiến thực khách không khỏi xuýt xoa, ăn một lần mà nhớ mãi.

6. Quán cà phê đẹp

Cô Hương Cafe

Quán cafe này có vị trí đắc địa bên bờ sông Hương hiền hòa và thơ mộng, không gian vô cùng rộng rãi. Đi bộ dọc bờ sông, bạn có thể ghé vào một quán cà phê để nghỉ ngơi và thưởng thức đồ uống yêu thích.

Những địa điểm vui chơi ở Huế - Thưởng thức cà phê bên sông Hương

Ly cà phê bên sông Hương (Ảnh: ST)

Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Huế.

Giờ phục vụ: 7:00 sáng – 22:00 tối.

Cà phê đen trắng

Quán rộng thoáng mát thường rất đông vào buổi tối, bên trong quán có điều hòa mát lạnh, bên ngoài bố trí nhiều bàn ngay sát sông không khí trong lành. Nếu thích không khí thiên nhiên, ngắm sông Hương, bạn nên gọi một ly cà phê và chọn bàn ngồi ngoài trời.

Địa điểm vui chơi ở Huế - Cà phê đen trắng

Khoảng trắng đen (Ảnh: ST)

Đồ uống ở đây được đa số thực khách đánh giá cao về hương vị, trang trí bắt mắt, chất lượng ổn.

Địa chỉ: Số 17, Đường Lê Lợi, Thành phố Huế.

Giờ phục vụ: 7:00 sáng – 22:00 tối.

Giá đồ uống: 20.000 – 45.000 đồng.

The One Coffee & Bakery

Quán được trang trí theo phong cách trẻ trung, không gian được phân chia theo gam màu tường trắng sáng. Đồ uống rất ngon và giá cả phải chăng, và nhiều loại bánh ngọt ngon được phục vụ. Không gian trang trí bên trong quán bắt mắt, tươi mới là điểm cộng được nhiều bạn trẻ đánh giá cao.

The One Coffee & Bakery in Hanoi - The One Coffee & Bakery

Quán được trang trí theo phong cách trẻ trung (Ảnh: ST)

Địa chỉ: Số 3, Đường Hùng Vương, Thành phố Huế.

Giờ phục vụ: 6h30 – 22h30.

Giá: 20.000 – 80.000 đồng.

Cafe Vỹ Dạ Xưa

Nghe cái tên quán đã mang một chút gì đó khá cổ điển, cổ kính, pha chút hoài cổ, quán này có view rất đẹp, toàn bộ nội thất từ ​​trong ra ngoài, từ cách thanh toán đến nhân viên phục vụ đều rất "cổ" khiến mọi người khách đến đây có ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ.

Những địa điểm vui chơi ở Huế - Cafe Vỹ Dạ Xưa

Một quán cà phê đặc biệt ở Huế (Ảnh: ST)

Đến đây, bạn sẽ được tận hưởng không gian yên tĩnh, êm ả rất Huế, như được sống tách biệt với cuộc sống nhộn nhịp bên ngoài, là nơi thư giãn, nghỉ ngơi lý tưởng.

Địa chỉ: Số 131, Đường Nguyễn Sinh Cung, Phường Vỹ Dạ, Thành phố Huế.

Ngoài ra còn có nhiều quán cà phê có vị trí đẹp, đồ uống ngon mà bạn có thể đến mỗi khi đến Huế như: 60s.Reborn Coffee, Greatio Corner Cafe, His & Her Coffee Shop, Gác Trinh, cà phê sân vườn & tiệm bánh.

Tham khảo: Không thể bỏ lỡ kinh nghiệm du lịch Huế từ A-Z

Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về một số địa điểm vui chơi hấp dẫn ở Huế. Chúc bạn và người thân có một chuyến đi vui vẻ và nhiều niềm vui.

Viết một bình luận