Nuôi tắc kè như thế nào? Mô hình & cách nuôi tắc kè gai đen hiệu quả caoNuôi như thế nào? Mô hình & cách nuôi tắc kè gai đen hiệu quả cao
Nuôi tắc kè ngày càng trở nên phổ biến và mang lại giá trị kinh tế cao, bởi tắc kè đáp ứng được nhiều nhu cầu như: Nuôi làm cảnh, làm dược liệu quý, làm thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là xuất khẩu ra nước ngoài mang lại lợi nhuận lớn.
Đặc điểm bên ngoài của con tắc kè rất nổi bật, trông chúng khá giống con thạch sùng hay thằn lằn nhưng kích thước to và dài hơn. Tắc kè trưởng thành con đực có thể dài tới 30 – 40 cm, con cái 20 – 30 cm, với trọng lượng khoảng 150-300g. Tuổi thọ trung bình 7 – 10 năm, tuy nhiên cá biệt có những con nuôi nhốt đã được ghi nhận sống đến 18 năm. Tắc kè có tứ chi để leo bám rất tốt, mỗi chân có 5 ngón xòe rộng, mặt dưới các ngón chân có các nút bấm, đây chính là ưu điểm giúp tắc kè di chuyển trên các mặt phẳng một cách dễ dàng. Màu sắc của loài vật này có thể thay đổi tùy vào môi trường xung quanh để ngụy trang và bắt mồi.
Phần giá trị nhất của tắc kè là đuôi, bởi đuôi tắc kè được xem là phần bổ nhất của chúng. Tắc kè mất đuôi trị giá bị giảm hẳn. Khi bắt tắc kè không được túm đuôi vì ngay lập tức đuôi sẽ đứt lìa ra. Tuy nhiên, đuôi tắc kè có thể mọc lại.
Việc nắm được những đặc tính sinh học của tắc kè sẽ giúp bà con dễ dàng hơn trong việc chăn nuôi, giúp chúng phát triển nhanh, ít bệnh tật hơn.
Trong video hôm nay, Kênh sẽ cùng bà con và quý vị khán giả đến tham quan mô hình của anh Trần Thanh Tú tại ( Đại Từ – Thái Nguyên) sẽ chia sẻ cho bà con kỹ thuật nuôi tắc kè nhanh lớn, ít bệnh tật để bà con thành công với mô hình nuôi loài động vật hoang dã này.

See also  Cách Nuôi Bìm Bịp Con Mau Lớn Nhất | Chim Bìm Bịp Bà | how to feed up wild birds coucal

============================
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của LamNongTV
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của LamNongTV nhé:
♫ Subscribe :

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 039.878.89.89.
Fanpage: .
Zalo: 039.878.89.89

BẢN QUYỀN VIDEO THUỘC VIÊN NGHIÊN CỨU SINH HỌC ỨNG DỤNG.
Số điện thoại liên hệ: 0962.567.869
Zalo: 0962.567.869
Fanpage: .
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
———————
#lamnongtv #làmnôngcùngchuyêngia #làmnôngtv

About hanoitravel

Check Also

Cách vô hiệu chế độ ẩn danh của Chrome trên Android

Cách vô hiệu chế độ ẩn danh của Chrome trên Android

Đăng ký Kênh: Các bạn đang theo dõi chuyên mục Meo Vat Web site: https://vuondaonhattan.com …

Leave a Reply