Phở Hà Nội | phở Sướng hương vị đậm đà không thể quên khi đến Hà Nội #food #amthuchanoi #noodlesPhở Sướng!!!!!!
Đã mở hơn 30 năm, quán phở Sướng của con cháu cụ Tỵ – chủ gánh “phở cụ Tàu áo xanh” vẫn mang hương vị gia truyền, níu chân thực khách.
Nhà văn Thạch Lam từng viết trong cuốn Hà Nội băm sáu phố phường: “Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon”.

Nhiều người nói đùa, “ở Hà Nội, bước ra khỏi nhà là thấy quán phở” bởi món ăn này quá phổ biến ở đây. Thế nhưng, không phải quán phở nào cũng được lòng thực khách, trở thành một trong những cái tên “đại diện” cho .

Ở Hà Nội có rất nhiều quán phở nhưng không phải quán nào cũng được thực khách yêu thích lâu năm.

Nằm ở khu vực phố cổ Hà Nội, nếu không phải quán phở thực sự ngon, chất lượng thì khó mà tồn tại nhiều năm. Với thực khách Thủ đô, có một địa chỉ phở được nhiều người yêu thích, đó là phở Sướng.

Xuất hiện tại Hà Nội từ những năm 1930 nhưng phở Sướng chưa có tên thương hiệu như bây giờ. Ngày ấy, cụ Nguyễn Văn Tỵ – “cha đẻ” của tiệm phở gia truyền này vẫn thường gánh hàng rong, mang phở đi bán khắp khu phố cổ. Gánh phở cụ Tỵ ngày ấy là món quà ưa thích của nhiều người dân phố cổ. Cụ Tỵ hay mặc chiếc áo xanh, nên mọi người ưu ái gọi gánh phở của cụ bằng cái tên “phở cụ Tàu áo xanh”.

See also  Cách làm KEM CHUỐI siêu ngon và dễ dàng - Món Ăn Ngon

Sau này, gánh phở cụ Tỵ gián đoạn vì chiến tranh. Mãi cho tới những năm 1986, 1987, những người con của cụ Tỵ mới quyết định gây dựng lại nghề Phở gia truyền. Cửa hàng đầu tiên được mở ra ở ngõ Trung Yên, phố Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Ngà – con gái út cụ Tỵ: “Các anh tôi đặt tên phở Sướng mang hàm ý, khách ăn xong thì cảm thấy sung sướng, thỏa mãn, hài lòng”.

Sau khi cửa hàng đầu tiên ra đời tại ngõ Trung Yên, phở Sướng đã có cơ sở thứ hai tại đường Trần Quý Cáp (hiện đã chuyển về đường Nguyên Hồng) và cơ sở thứ 3 tại Mai Hắc Đế. Mỗi cơ sở đều do con cháu trong gia đình cụ Tỵ trực tiếp làm chủ.

Bà Ngà – con gái út cụ Tỵ hiện đang quản lý cơ sở phở Sướng ở ngõ Trung Yên. Hễ ai hỏi về phở gia đình, bà đều tự hào chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên trong hương vị phở của gia đình mà bao năm qua tôi vẫn nghiện ăn phở. Trước đây thỉnh thoảng tôi cũng thử phở tại các thương hiệu khác nhau nhưng tôi vẫn mê nhất gia đình, đúng hương vị cha để lại”.

Bây giờ, việc đứng bếp đã giao lại cho cháu gái nhưng bà Ngà vẫn ở quán để chỉ bảo, theo sát.

Lạ lùng quán phở Sướng, 30 năm bán đắt xắt ra miếng ở Hà Nội – 3
Bà Ngà cho biết, nước phở nhà bà ninh từ xương ống bò, không dùng bất cứ phần xương nào khác. Do đó, để nước dùng ngon, bà phải ninh 14 – 15 tiếng. Trong nước dùng có thêm gừng, mắm, không sử dụng quế, hồi.

See also  Hướng dẫn sử dụng microsoft Teams trong giảng dạy

Lạ lùng quán phở Sướng, 30 năm bán đắt xắt ra miếng ở Hà Nội – 4
Nồi nước dùng đặt ngay trong nồi nước chần bánh, đun cách thủy nhằm để nước không bị cạn và mặn. Cũng nhờ thế, bánh phở chần thẳng vào nồi nước sôi sùng sục mà không bị nát, chần chín tới rất ngon và mềm.

Lạ lùng quán phở Sướng, 30 năm bán đắt xắt ra miếng ở Hà Nội – 5
Bà Ngà cho biết, toàn bộ phần nguyên liệu từ xương ống, thịt thăn, gầu,… cho tới phở, hành lá, rau thơm, gia đình đều đặt mối quen lâu năm.
#shorts#food#khampha #foodie #noodles #phosuong #hanoi #amthuchanoi #anvat #anvatsaigon #anvathanoi
#linhdanlangthang #trachuynhnhuttan

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Ẩm thực

Web site: https://vuondaonhattan.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Phở Hà Nội | phở Sướng hương vị đậm đà không thể quên khi đến Hà Nội #food #amthuchanoi #noodles

Độ dài: 00:02:23, Ngày đăng: 2022-06-12 11:10:26

Tác giả: Linh Đan Lang Thang

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=CTUB6QCf31s

About bachnv

Check Also

Thau phở tới miệng rồi vẫn chưa được ăn.lTâm Chè Vĩnh Long

Thau phở tới miệng rồi vẫn chưa được ăn.lTâm Chè Vĩnh Long

Mời các bạn cùng ăn với Tâm Chè nhé! – Kênh Mới “Tâm Chè Mai …

One comment

Leave a Reply