PHỞ NAM HAY BẮC NGON HƠN ?// CÁC QUÁN PHỞ ƯA THÍCH CỦA MÌNH // Lần đầu thử Grabfood // DinologyHôm nay hãy cùng khám phá thêm về món PHỞ VN, xem Phở Nam hay Bắc ngon hơn nhé!!!
Mình cũng thử trải nghiệm Grabfood để order các quán phở Ưa thích của mình về để cùng ăn với mn luôn đây
Đừng quên like và subcribe để ủng hộ Dinology ra những video tiếp theo nha
———————————————
FOLLOW ME
➫ Facebook:
➫ Fanpage:
➫ Instagram: Cùng giúp Dino đóng góp phụ đề/ bản dịch cho video tại đây nào:

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Ẩm thực

Web site: https://vuondaonhattan.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: PHỞ NAM HAY BẮC NGON HƠN ?// CÁC QUÁN PHỞ ƯA THÍCH CỦA MÌNH // Lần đầu thử Grabfood // Dinology

Độ dài: 00:12:31, Ngày đăng: 2019-01-06 21:44:58

Tác giả: Dinology

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=hA13segNXLk

See also  Nứt tiếng bún bò Huế bà O 80 tuổi chính gốc, sự thật vua đầu bếp khen ngon

About bachnv

Check Also

Lót Dạ Đêm Tô BÚN BÒ HUẾ Khổng Lồ Với Cây Chả 300G Chà Bá Lửa Võ Sư Lộc Khiến Chủ Quán Bối Rối.

Lót Dạ Đêm Tô BÚN BÒ HUẾ Khổng Lồ Với Cây Chả 300G Chà Bá Lửa Võ Sư Lộc Khiến Chủ Quán Bối Rối.

Lót Dạ Đêm Tô BÚN BÒ HUẾ Khổng Lồ Với Cây Chả 300G Chà Bá …

34 comments

 1. Mọi người nhớ xem hết video để trả lời câu hỏi và nhận quà nhaaaaaaa

 2. Đặc trưng miền bắc ăn thêm nhiều bột ngọt cho thông minh nữa

 3. Từ xưa đến giờ, đúng phở trong Nam sẽ nấu nước lèo (nước dùng) bằng xương bò. nên bạn nhầm tưởng là bỏ đường, vì vị ngọt nó khác với phở Bắc là dùng toàn bột ngọt (mì chính) – đây là món khoái khẩu của người Bắc. Đúng nước phở ngon, thì nước lèo phải hầm từ xương bò, không phải là xúc 2,3 muỗng bột ngọt như ngoài Bắc. Tiếp theo, đúng phở ngoài Bắc, thì chỉ có giá (đỗ), còn rau thơm là xuất phát từ miền Nam.

 4. Lần sao để cam quay vào bát nha bạn,review mà không thấy bát phở như nào.

 5. Bình Nguyễn

  Có chú..CÚN..cùng làm..YOUTUBE với tác giả

 6. Quang Vinh Nguyen

  Phở Sài Gòn ngon vì nước đậm đà, đủ mùi đủ vị, ngon vì các loại rau ăn kèm. Phở Hà Nội ngon vì có tỏi ngâm đi kèm, ngon vì sợi phở dai không bị bở, vì hành lá tước dài và thỉnh thoảng có băm gừng cùng thịt bò. Chỗ nào làm mà kết hợp được mấy cái trên là the best nha !!!!

 7. Review phở mà đéo quay cận cảnh bát phở à, làm ăn ngu v anh

 8. quoc bao duong

  món phở ra được quốc tế biết đến cũng nhờ nấu theo kiểu Saigon chứ nấu kiểu Bắc, tụi nước ngoài ko thèm ăn.
  có chăng là phục vụ giới đồng hương Vietnam thôi mà cũng người Bắc ăn thôi à. Chứ người Nam ăn ko quen kiểu lạt, nhạt, ít món như phở Bắc.
  Giò chá quẩy trong Nam ăn với Cháo lòng thôi, ai ăn với phở ? nhìn lạ lạ kkk

 9. Ăn phở kèm quẩy nhiều hành thêm dưa góp , chuẩn bài

 10. Yến Nguyễn

  Phở bắc cng nhon

 11. Bọn Bắc Kỳ ăn toàn bột ngọt phát khiếp, nước Phở không đậm đà toàn hành lá với bột ngọt, lợ lợ như nước lã chán bỏ mẹ.

 12. Anh này nói đúng, phở nổi tiếng nước ngoài là phở miền Nam, không phải miền Bắc. Khi ăn phở trong khách sạn 5 sao ở Hà Nội, họ cũng phục vụ phở kiểu miền Nam. Có điều thấy bún phở ở miền Bắc được hơn, nhưng nước lèo hơi lạc so khẩu vị mình.

 13. Yêu Quái Trang

  Xàm vcl. Phở bắc éo bao giờ có quế hồi…
  Phở nam thì đặc mùi

 14. Mình miền nam nhưng thích nhất phở Bắc với cháo lòng Bắc, hai món này của miền Nam mình ăn không vô.

 15. Miền nam xạo lồn.giả tạo.tự kỷ.sống khép kín.ích kỉ,hẹp hòi.thù dai.

 16. mình người SG nhưng lại mê phở hà nội hơn

 17. Tôi sinh ra ở SG ăn quen ăn phở SG, nhưng phở vợ nấu là ngon nhất! bả đang đưng sau lưng đây!

 18. Ẩm thực bắc vẫn đa dạng hơn

 19. Chịu chết vào miền tây ăn cái gì nó cũng ngọt với cho tiêu…ăn ko quen thì không nhá được đến miếng thứ hai

 20. vừa xem video vừa ăn phở

 21. So sánh phở nhưng chỉ quay cái tô và mặt. 🙏

 22. Thịnh Phạm Guitar

  * Trong Tự điển tiếng Việt – Bồ đào Nha – La tinh của Alexandre de Rhodes xuất bản năm 1651 không có từ “Phở”. trong Tự điển Huỳnh Tịnh Của ( biên soạn năm 1895) và Tự điển Genibrel (biên soạn 1898) cũng không có từ Phở . Danh từ Phở được chính thức ấn hành lần đầu trong cuốn Việt Nam tự điển (1930) do Hội Khai Trí Tiến Đức khởi thảo và giảng nghĩa : “Món ăn nấu bằng bánh bột gạo thái nhỏ với nước dùng bằng thịt bò hầm “.

  * Nhà Văn Nguyễn Công Hoan từng viết : “ Năm 1913…tôi trọ số 8 Hàng Hài…thỉnh thoảng, được ăn phở (hàng Phở gánh rong). Mỗi bát 2 xu (có bát 3xu, 5 xu)”. Phở rong bắt đầu thịnh hành nên bị chính quyền đánh thuế: “…họ phải mua hai hào tem thuế mỗi ngày. như vậy có thể xem Phở xuất hiên khoảng giữa những năm 1900 đến 1913

  * . Người Việt ngày xưa 99% là nông dân , họ coi Bò là loài gia súc thân thương và hữu ích ( Sức Kéo ) nên không ăn thit Bò ! vì thế nói quê hương Phở bò ở Nam định miền Bắc là không hợp lý

  Chuyện là :

  Năm 1910 , nhiều thanh niên Vietnam cả miền Bắc lẫn miền Nam đi lính cho Pháp. Họ phải sang mẫu quốc để phục vụ một thời gian, trong số đó có một người từng làm phụ bếp cho Toàn quyền Saigon tên Huỳnh. Đơn vị Ông Huỳnh đóng quân ở Marseille và Ông được giữ chức Bếp trưởng của binh đoàn toàn lính người An Nam . Sáng nào Ông Huỳnh cũng ra lệnh đốt bếp lò thật sớm bằng cách hô to : ” Feu ! Feu ! ” có nghĩa là nổi lửa lên ! để nấu súp thịt bò cho binh sĩ ăn điểm tâm với bánh mì khô . Thấy binh sĩ người Việt bỏ ăn sáng hơi nhiều Ông Huỳnh bèn nghĩ ra một món mới, hy vọng anh em binh sĩ An Nam sẽ cảm thấy dễ nuốt hơn, Sau khi được các “Xếp Tây ” cho phép, Ông bèn lấy nước Súp bò của Tây… cho hầm chung với quế, hồi, gừng,. Riêng ” bánh tài phảnh ” mua của người Tàu bán ở Khu Chinois rồi Ông Huỳnh nêm thêm nước mắm vào Soupe cùng với hành… ngò rí…..hành tây … cho hợp khẩu vị Việtnam Tuyệt vời thay, Ở xứ lạ quê người , buổi sáng trời lạnh như cắt da, mà lại được ăn một bát súp “hù tíu bò” nóng hổi ngào ngạt đậm mùi quê hương thay vì ăn bánh mì Tây quá ư nhạt nhẽo ! binh sĩ An Nam ủng hộ Chef Huỳnh hết mình …..Nấu bao nhiêu cũng hết ! Các Sĩ quan Pháp thấy vậy đòi ăn thử , ai cũng tấm tắc khen ngon rồi thắc mắc : ” Tên món này là món gì mà sáng nào Monsieur Huỳnh cũng ra lệnh Feu Feu vậy ?” Không chần chừ Ông Huỳnh trả lời : Thưa Xếp tên nó là Phở (Feu) đấy !

  “.. PHỞ ra đời năm ấy – năm 1910 …được Tây lẫn Ta yêu thích và chết tên “Feu” từ đó…Khi muốn ăn , Sĩ quan Tây chỉ cần nói ” Feu Feu ” là có tô phở bò hầm kiểu An Nam nóng hổi khói bốc nghi ngút..theo gió .thơm lừng cả doanh trại

  Nhiều binh lính An Nam nhà ở Hanoi sau khi giải ngũ về đã lấy Phở gánh với tiếng rao : Feu….ớ ..làm kế sinh nhai, thực khách là lính Tây và kiều dân Pháp. Dân Hanoi cũng ăn thử và “mê tít” món Feu từ đó !

  – Ở Dalat năm 1930 có phở Gare xe lửa là tiêm Phở Bò đầu tiên của Dalat do con Ông Huỳnh ( Chef ) làm chủ . chữ Tô Xe lửa ( Tô lớn ) từ đây mà ra . Phở Gare Dalat sau 1960 dời vế Phú Nhuận Saigon lấy tên là Phở Bắc Huỳnh

  – Ở Saigon trước năm 1940 có tiệm Phở Turc là tiêm Phở đầu tiên Chủ tiệm cũng là dân đi lính Tây giải ngũ về , Ông này nói tiếng Pháp giỏi nên có nhiều khách Tây đến ăn …

  Viết theo lời kể của Ông Võ Văn Côn

  Nguyên là Chef Bếp Việt của Vua Bảo Đại

  *****************************************************************************************

  Chú thích :

  Kể từ đầu thế kỷ 20 đến nay đã có nhiều tranh cãi về nguồn gốc ra đời của Phở. Tuy vẫn còn bất đồng về nơi xuất xứ thực sự hay thời điểm ra đời nhưng hầu hết cùng chung quan điểm là Phở được khai sinh trong thời Pháp thuộc , ở giai đoạn người Pháp bắt đầu đẩy mạnh khai thác thuộc địa ở Việt Nam. Có thể xem Phở là một trong những ví dụ đặc trưng cho khái niệm Bricolage (lai ghép) mà các nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực dùng để chỉ món ăn thiên hướng lai ghép ( kết hợp, biến tấu từ nhiều nguồn thức ăn ngoại lai ) hơn là tự thân sáng tạo .

  Hiện nay Phở đã theo chân cộng đồng người Việt có mặt ở nhiều nước trên thế giới. Gần đây nhất là phở Thìn mở cửa hàng tại tokyo Nhật bản và Úc

 23. Giang Votruong

  ơ mien nam ko co rau muon chó đâu ban oi

 24. Nói thiệt nha mình người Nam, Sài Gòn gốc nhưng cực kỳ ghiền phở miền Bắc đặc biệt là phở Nam Định. Vị thực sự rất ngon và phê. Cứ mỗi sau 1 ngày mệt mỏi thì 1 tô phở Nam Định ko còn gì bằng, còn phở miền Nam thì lâu lâu vẫn ăn nhưng ko thích ko quen với lại phải đúng chỗ đúng gu mới ăn được còn riêng phở Bắc thì nơi nào mình cũng ăn được

 25. Quay phim ngu vc

 26. phở mỗi nơi mang hương vị đặc trưng theo khẩu vị của từng vùng miền. ăn hợp khẩu vị thì là ngon, chứ đồ ăn ngon mà k hợp khẩu vị thì cũng k ăn được.

 27. tócbạc vìem

  thức ăn phải có sự sáng tạo nhưng vẫn giữ dc đặt trưng của món đó người nam đã làm dc điều đó .

 28. Nguyễn Hùng

  Có hợp khẩu vị hơn thì còn nghe được. Ngon hơn ? Chẳng có miền nào là ngon hơn hay dở hơn, cái đó tùy người nấu.

 29. Ngọc Phương

  Mìh thì thích phở ở sg vì nhiều rau rất là phê

 30. Nguyen Le Tuan Anh

  Nói thật phở Nam ko thể nuốt được , như bỏ nước đường vậy

 31. EM xin trả lời : Ngò gai, giá và rau thơm, ngò ôm,…

 32. Phở Nam đậm đà , ngon cực kì 👍👍👍👍👍👍

 33. Mình mới chỉ ăn phở Bắc thôi

Leave a Reply