ban do du lich phu quoc

Phú Quốc ở đâu? – "BÍ QUYẾT" du lịch Phú Quốc "ĐẢO MỤC ĐÍCH"

combovin

Phú Quốc ở đâu hay Phú Quốc thuộc tỉnh nào là những vấn đề được độc giả quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên mạng. Để có thể giải đáp những thắc mắc này, mời bạn đọc qua bài viết sau đây. Chắc chắn những thông tin sau sẽ giúp bạn có một chuyến đi dễ dàng hơn

Tin liên quan: Du lịch Phú Quốc

Phú Quốc ở đâu?

Vẻ đẹp của đảo Phú Quốc

Vẻ đẹp của đảo Phú Quốc (Ảnh ST)

Phú Quốc là hòn đảo nằm tách biệt với đất liền và cũng là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với diện tích lên đến 574km2. Đảo nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam và trong vịnh Thái Lan. Vĩ độ của nó nằm trong khoảng từ 9º53 ′ đến 10º28 ′ vĩ độ bắc và 103º49 ′ đến 10405 ′ kinh độ đông.

Đảo Phú Quốc nằm khá gần với Campuchia, chỉ cách bờ biển tỉnh Kampot khoảng 14 hải lý. Còn đối với nước ta, đảo cách thành phố Rạch Giá 65 hải lý (tức 120km) và cách thị xã Hà Tiên khoảng 25 hải lý (tức 45km).

Phú Quốc thuộc tỉnh nào?

Chèo thuyền trên bờ biển Phú Quốc

Chèo thuyền trên bãi biển Phú Quốc (Ảnh ST)

Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc với quần thể 22 hòn đảo nhỏ xung quanh tạo thành huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Trong đó, đảo Phú Quốc lớn nhất Việt Nam. Trên đảo có 2 thị trấn lớn là An Thới và Dương Đông và 8 xã. Theo thống kê của tỉnh Kiên Giang năm 2015, dân số sinh sống trên đảo đã lên tới 102.000 người.

Tận hưởng kỳ nghỉ của bạn ở Phú Quốc

Tận hưởng kỳ nghỉ của bạn ở Phú Quốc (Ảnh ST)

Bản đồ hướng dẫn du lịch Đảo Phú Quốc

Vì đây là hòn đảo lớn nhất nước ta nên để có thể khám phá hết vẻ đẹp của hòn đảo không phải là chuyện đơn giản. Vì vậy, việc bạn cần có một tấm bản đồ hay cẩm nang du lịch Phú Quốc sẽ giúp du khách dễ dàng và thoải mái khám phá hòn đảo xinh đẹp này.

Bản đồ Phú Quốc

Bản đồ Phú Quốc (Ảnh ST)

Từ hình ảnh bản đồ Phú Quốc trên, bạn có thể thấy hòn đảo này có địa hình trải dài về phía Nam và phình ra về phía Tây. Phía Bắc của đảo là nơi có những cánh rừng nguyên sinh với hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Phía nam đảo có nhiều bãi biển mang vẻ đẹp hoang sơ, hấp dẫn.

Thị trấn Dương Đông có vị trí vô cùng thuận lợi tại trung tâm đảo Phú Quốc. Từ đây, du khách có thể đi nhiều hướng khác nhau để đến các địa điểm du lịch.

Bản đồ du lịch phú quốc

Bản đồ du lịch Phú Quốc (Ảnh ST)

Về với miền Bắc, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành, thích hợp cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Nếu bạn muốn vui chơi ở những bãi biển đẹp thì miền Nam là sự lựa chọn tốt nhất.

Dưới đây là một vài tuyến đường chính hướng dẫn bạn tham quan các điểm du lịch Phú Quốc.

Ngắm san hô dưới biển Phú Quốc

Ngắm san hô dưới biển Phú Quốc (Ảnh ST)

– Quốc lộ 46: Là trục đường chính nối liền 2 thị trấn Dương Đông và An Thới với nhau. Nếu du khách đi theo lộ trình này sẽ tham quan một số điểm tham quan nổi tiếng ở Phú Quốc. Có thể kể đến một số di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc, Bãi Sao, Bãi Khem, cảng An Thới. Mọi người thường gọi con phố này là “Nguyễn Văn Cừ”.

– Quốc lộ 47: Tuyến đường này nối thị trấn Dương Đông với hai xã Hàm Ninh và Dương Tơ. Con đường này cũng dẫn đến Quốc lộ 46.

Phú Quốc - Thiên đường nghỉ dưỡng

Phú Quốc – Thiên đường nghỉ dưỡng (Ảnh ST)

– Đường Nguyễn Trung Trực: Từ thị trấn Dương Đông, du khách có thể đến xã Bãi Thơm bằng đường này.

– Tuyến đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu: Tuyến đường này nối thị trấn Dương Đông với hai xã Gành Dầu và Cửa Cạn. Dọc tuyến đường này, du khách có thể tham quan các điểm du lịch như Bãi Dài, bãi Gành Dầu, bãi Vũng Bầu, bãi Cửa Cạn, bãi Ông Lang.

Đảo Phú Quốc - Địa điểm check in lý tưởng

Đảo Phú Quốc – Địa điểm check in lý tưởng (Ảnh ST)

– Suối Cái – Mũi Dương: Tuyến đường này là đường đất đỏ, sau đó sẽ dẫn bạn đến đường mòn của rừng quốc gia Phú Quốc. Bạn cũng có thể di chuyển từ xã Gành Dầu hoặc đường Nguyễn Trung Trực.

– Đường Trần Hưng Đạo: Nếu bạn đi đến khu vực Bãi Dài thì đây là con đường để đi

Ngắm nhìn Dinh Cậu từ xa

Ngắm Dinh Cậu từ xa (Ảnh ST)

– 30/4: Một trong những trục đường chính của thị trấn Dương Đông sẽ đưa bạn đến với Dinh Cậu là Quốc lộ 47, đường Hùng Vương và đường Trần Hưng Đạo.

Tin tức liên quan:

có thể bay đến phú quốc

Viết một bình luận