Quán bún bò chả cua Huế đậm chất Huế ở Sài GònNhắc đến Huế xưa, người ta thường nghỉ ngay đến chiếc nồi nhôm tròn trịa nấu nước dùng không lẫn vào đâu được thường được các O, các mệ ghánh đi bán trên vỉa hè các tuyến đường ở TP Huế nhưng nước dùng vẫn toả khói nghi ngút.
Hiện nay, bún bò Huế đã lan ra xa, có mặt trên mọi miền đất nước, thậm chí là vươn ra thế giới. Tuy nhiên, để có được chiếc nồi nhôm nấu bún bò thì không phải ai cũng mua được.
Tuy vậy, có 1 quán bún bò của gia đình gốc Huế ở TPHCM lại lưu giữ được nét truyền thống đó, đấy là quán bún bò Út Hưng.
Theo lời bà Chế Thị Loan – chủ quán bún bò Út Hưng, chiếc nồi nhôm nấu bún này của quán có từ thời vua Bảo Đại đến nay, là bảo vật gắn liền với thương hiệu bún bò Út Hưng nên bây giờ ai có trả 100 triệu bà cũng không bán.
Cũng theo chia sẻ của bà Loan, “Cái nồi ni quý lắm, không phải vì mắc tiền mô. Nồi ni là cái nồi từ thời bà nội tui nấu bún bò bán ở chợ An Cựu ngoài quê, chừ truyền lại cho tui đó. Cái nồi ngó rứa chớ mà nấu nhanh sôi, giữ nhiệt được lâu lắm. Khách mà chuyên ăn bún bò Huế nhìn cái nồi ni là thích liền”.
Nồi này sâu lòng nhưng nhỏ miệng nên giữ nhiệt rất tốt. Đáy nồi tròn để khi bán gần hết người ta nghiêng nồi cho dễ, khỏi chông chênh trên bếp và đặc biệt là rất dễ múc nước bún, cho dù đó là tô cuối cùng.
Quán bún bò Út Hưng có đầy đủ các loại như: chả cua, giò heo, bắp bò, huyết, có cả bò tái tùy theo sở thích của khách để quán phục vụ.
Bún bò Út Hưng mở bán từ 6 giờ sáng đến 9 giờ 30 mỗi ngày, thứ bảy, chủ nhật sẽ luôn có thêm món bún hến. Giá trung bình 50 ngàn đồng 1 tô. Địa chỉ số 6C Tú Xương, phường 7, quận 3, TPHCM.
Hãy Subscribe kênh:
#streetfood #bunbohue

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Ẩm thực

Web site: https://vuondaonhattan.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Quán bún bò chả cua Huế đậm chất Huế ở

Độ dài: 00:12:52, Ngày đăng: 2019-03-03 19:30:01

Tác giả: Street Food Thảo Vy

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=Gh_lov3JFGs

See also  Học nấu Phở Bò và Bún Bò - Kinh doanh tại Sài Gòn - Thầy Y - Netspace môi trường dạy nấu ăn lý tưởng

About bachnv

Check Also

Cách Làm Nước Sốt Chan Bánh Mì Để Bán- Bánh Mì thịt Heo Quay Món Ngon mẹ Nấu

Cách Làm Nước Sốt Chan Bánh Mì Để Bán- Bánh Mì thịt Heo Quay Món Ngon mẹ Nấu

Cách Làm Nước Sốt Chan Bánh Mì Để Bán-Bánh Mì thịt Heo Quay Món Ngon …

27 comments

 1. sao ho để nc dung chan chứa đầy qua

 2. Gỗ xá xị Sài Gòn

  Chuẩn Huế nhưng Huế ko có bún sợi to nhé mọi người

 3. Cô có bán cha cua ky không cô bao nhiêu 1kg vậy cô

 4. Bán cả ngày sao không có chỗ để ngồi đứng mãi sao chiệu được

 5. Bây giờ không còn ở Tú xương mà dời đâu rồi có ai biết ko ạ

 6. Sg có rất nhiều chỗ bán ngon nhưng chỉ bán từ sáng đến trưa trong khi mình trời lặn mới ra khỏi nhà 😶😶😶 còn sáng có đi cafe thì cũng kiếm chỗ gần ăn cho lẹ nên ko tìm đc đến những chỗ này 😑

 7. Bao nhiêu một tô vậy thảo vy

 8. Chuẩn bún bò Huế

 9. Anh Thy hoang

  Bún bò ở đây có chả lá kg ta ?

 10. Hi em ,quán bán từ 6 giờ sáng đến 9:30 sáng hay tối vậy em ,please and thank you!

 11. Hey, why are you forcing animals to be in pain for you? That is not normal. That is very cruel and inhumane af. Animals have families, can experience pain, and are afraid of pain & death just like humans. Animals live with us so please show them empathy & respect & let them live in peace. If you are intelligent, go find things to do that does not hurt anyone or anything. Why do you have a brain for? Why don't you use it to stop hurting others and help others instead. Please use your brain to find or create food sources that do not hurt anyone or anything if you are intelligent. Please stop hurting others and think it is normal or acceptable. If you’re a human being, then why are you forcing others? What is human or humane about you if you force others?

  Này, tại sao bạn buộc động vật phải đau đớn vì bạn? Điều đó không bình thường. Điều đó rất tàn nhẫn và vô nhân đạo af. Động vật có gia đình, có thể trải qua nỗi đau và sợ đau & chết giống như con người. Động vật sống với chúng ta vì vậy hãy cho họ thấy sự đồng cảm & tôn trọng & để họ sống trong hòa bình. Nếu bạn thông minh, hãy đi tìm những việc cần làm mà không làm tổn thương bất cứ ai hay bất cứ điều gì. Tại sao bạn có một bộ não? Tại sao bạn không sử dụng nó để ngừng làm tổn thương kẻ khác và thay vào đó giúp đỡ kẻ khác. Vui lòng sử dụng bộ não của bạn để tìm hoặc tạo các nguồn thực phẩm không làm tổn thương bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì nếu bạn thông minh. Xin ngừng làm tổn thương kẻ khác và nghĩ rằng đó là bình thường hoặc chấp nhận được. Nếu bạn là một con người, thì tại sao bạn lại ép buộc kẻ khác? Có gì là con người hay nhân đạo về bạn nếu bạn ép buộc kẻ khác?

 12. NGUYỄN ĐỨC SAIGON

  Nếu thực sự ngon và đắt như em nói,thì tại sao chiỉ bán có 3.5 hours.Nếu bán cả ngày mà vẫn đông thì mới không hổ với tin đồn.

 13. NGUYỄN ĐỨC SAIGON

  Gặp Thảo Vy là có món ngon.Chào 2 bạn trẻ dể thuong nhé

 14. Không thích kểu múc nước lèo hất hất như bà quần trắng. Bán mà như tạt đỗ kg bằng

 15. Zaanna Nguyen

  Nhìn ngon và háp dān wá em

 16. Quán mở cửa từ mấy giờ và đóng của mấy giờ vậy , và địa chỉ nhé

 17. Wow..wow – nhìn ngon quá ad . Làm nhớ Huế quá chừng chừng luôn . Cám ơn đã chia sẽ clip nha 👍😃!

 18. 50k mắc kinh

 19. Nguyen Stillwell

  Nhin hai noi bun bo Hue khong lo the nay, thi biet la quan ban dac toi dau roi! Thay phat them qua, moi nguoi oi!

 20. Cô chúc các con ngày càng nhiều clip và b đk càng nhiều . Cô vừa coi cách làm mì , giờ tiếp tục ă bún bò huế … hi hi hi …

 21. Bún bò mà nhìn thấy mấy viên mọc là không ngon rồi..

 22. Quán này ngày xưa ở tú xương dời qua ngóc lý chính thắng,bà huyện thanh quan…bây giờ lại quay về tú xương àh??
  Bún bò ở đây ngon👍

 23. cái đáy ca múc nước lèo nhìn thấy đen quá !

 24. Kim Cương Quách

  Ngon quá đi

 25. Hà Dương Vlogs

  Nồi nhôm không phải nồi nhôn 😁😁😁

Leave a Reply