Shiba Inu – Cùng Dogily tìm hiểu về cách nuôi, cách chăm sóc và giá bán của chú chó Nhật này nha!Xem bảng giá Chó Shiba chi tiết tại website:
Bảng giá chó Shiba Inu con tại Việt Nam năm 2021 | Các yếu tố cấu thành giá bán chó Shiba Inu Nhật Bản
Trong thời gian qua, giống chó Shiba Inu gây sốt cộng đồng mạng với sự việc đình đám thử vai cậu Vàng trong phim Lão Hạc. Tiếp theo đó là hot trend clip chó Shiba Nhật Bản của nhóm 1977 Vlog nhận nút bạc Youtube với chỉ một hai video. Do đó, rất nhiều bạn quan tâm xem giá chó Shiba Inu thuần chủng ở Việt Nam bao nhiêu tiền? Hay ở đâu bán chó Shiba giá rẻ?
Là nhà nhập khẩu, nhân giống và bán chó Shiba lâu năm và lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, có hệ thống trang trại và cửa hàng ở Tphcm và Hà Nội. Dogily sẽ đem đến các bạn những thông tin hữu ích nhất về giá bán chó Shiba và các yếu tố ảnh hưởng trong bài viết sau đây:
1. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá chó Shiba.
1.1. Dựa vào nguồn gốc, xuất xứ và phả hệ:
Nguồn gốc, xuất xứ là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới giá bán chó Shiba. Hai nguồn cung cấp chó Shiba Inu chính ra thị trường là chó sinh sản tại các trại trong nước hoặc nhập khẩu.
Giá chó Shiba nhập Nhật Bản là cao nhất do chính sách hạn chế xuất khẩu của chính phủ. Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam là một trong số ít các đơn vị có thể nhận order mua chó Shiba từ Nhật Bản với mức giá tốt nhất. Chó nhập châu Âu (Nga, Ba Lan, Ucraina…) giá thấp hơn và thủ tục cũng dễ dàng hơn.
Ở phân khúc tiếp theo là chó nhập Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan… Chó Shiba sinh tại Việt Nam có giá tương đối hợp lý nhưng cũng là đắt nhất so với mặt bằng các giống chó cảnh khác. Chất lượng chó Shiba Inu sinh tại Việt nam cũng được nâng cao và ngày càng được cải thiện. Shiba Inu sinh tại các trang trại của Dogily Pet Shop ở Tphcm và Hà Nội hiện tại có chất lượng tương đương với chó nhập Thái Lan.
Yếu tố phả hệ cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá bán chó Shiba, đặc biệt là đối với chó nhập khẩu. Shiba Inu có ông bà, bố mẹ đạt các giải cao trong Dogshow tầm quốc gia, châu lục và thế giới, giá bán sẽ chênh lệch có khi vài nghìn USD so với chó có phả hệ bình thường.
1.2 Căn cứ vào màu lông:
Chó Shiba Inu có 4 màu lông chính. Đó là:
Red (vàng hoặc nâu đỏ).
Seasame (đỏ pha đen ở lưng).
White (trắng)
Black & Tan (đen pha mảng vàng trắng ở chân và trước ngực).
Do thị hiếu người Việt Nam thích màu sáng nên giá chó Shiba màu nâu đỏ (red) cao hơn giá chó Shiba màu đen (black & Tan) từ 1-2 triệu đồng/con. Riêng màu Seasame tương đối hiếm và lạ, nên giá sẽ cao hơn màu nâu đỏ (red) từ 2-3 triệu đồng/con.
1.3. Yếu tố độ tuổi:
Giá chó Shiba Inu đắt nhất trong giai đoạn trưởng thành, sinh sản từ 1 – 5 năm tuổi. Nếu chó đực có nguồn gốc phả hệ tốt, ngoại hình đẹp, có giải tại các Dogshow thì giá phối giống từ 5 – 10 triệu đồng/lần. Còn chó cái có thể sinh sản đem thêm nguồn thu nhập khá cao cho người nuôi.
Giá chó Shiba con thấp hơn từ 5-20 triệu so với giai đoạn trên. Tuy nhiên, về sau chó càng lớn tuổi, khả năng sinh sản kém hơn, giá cũng giảm đi khá nhiều chủ yếu nuôi làm thú cưng.
1.4. Về độ thuần chủng:
Chó Shiba có giấy VKA giá cao hơn nhiều lần với chó không giấy tờ.
Chỉ có giấy tờ (FCI, VKA), phả hệ rõ ràng mới khẳng định được chó thuần chủng, không bị lai tạp.
2. Bảng giá chó Shiba Inu năm 2020 tại Việt Nam.
2.1. Giá chó Shiba Inu sinh sản tại Việt Nam:
Có ba phân khúc chính
2.1.1 Mức giá dưới 20 triệu đồng:
Ở mức giá này, chủ yếu là chó không có giấy tờ..
Khi mua chó Shiba ở mức giá này, rủi ro mua phải chó Shiba không thuần chủng, lai tạp hoặc lừa đảo rất cao.
Về độ thuần chủng không thể kiểm định do không thể xác định rõ nguồn gốc, xuất xứ và phả hệ.
2.1.2. Mức giá từ 20 đến 25 triệu đồng/con.
Ở phân khúc giá này, bạn có thể mua được chó Shiba thuần chủng, có bố mẹ sinh tại Việt Nam. Đầy đủ giấy tờ của VKA.
Tuy nhiên, chó ở phân khúc này thường có bố mẹ bình thường, không có phả hệ đẹp đạt giải cao tại các Dogshow của Việt Nam và thế giới.
2.1.3. Mức giá từ 26-30 triệu đồng/con
Đây là giá bán chó Shiba con có bố mẹ nhập khẩu. Hoặc bố mẹ đã đạt các giải cao tại các Dogshow ở Việt Nam do Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA) tổ chức.
Tất cả các bé Shiba ở phân khúc giá này đều có giấy chứng nhận nguồn gốc do VKA cấp. Trên giấy thể hiện rõ phả hệ nhiều đời từ bố mẹ, ông bà tổ tiên. Bố mẹ được nhập khẩu ở đâu, các thế hệ trước đã từng đạt giải gì tại các Dog Show nào.
Do chó Shiba là giống chó có giá trị cao, bạn cần cẩn thận khi lựa chọn mua. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ người quen có kinh nghiệm tư vấn kiểm tra thông tin trên hồ sơ. Cũng như đánh giá trực tiếp về chất lượng chú chó con bạn dự định mua.
2.2. Giá chó Shiba Inu nhập khẩu:
2.2.1. Mức giá chó Shiba nhập Thái Lan: 40-50 triệu đồng/con.
2.2.2. Chó Shiba Inu nhập châu Âu: từ 2.800 usd trở lên.
2.2.3. Chó Shi nhập Nhật Bản: 5.000 usd trở lên
#chó_shiba #chó_shiba_inu #chó_shiba_giá_bao_nhiêu_tiền #chó_shiba_cười #mua_chó_shiba #bán_chó_shiba #giá_chó_shiba #dogily #dogily_petshop

See also  Ngày 5/8 cách nuôi gà con Ae xem ??

About hanoitravel

Check Also

Bài 6 - Cách tạo bảng khảo sát Poll hiệu quả trên Microsoft Teams

Bài 6 – Cách tạo bảng khảo sát Poll hiệu quả trên Microsoft Teams

Đây là video hướng dẫn cách tạo bảng khảo sát Poll trên Microsoft Teams giúp …

Leave a Reply